Tuyển Việt Nam cần gì để giữ ngôi đầu bảng G trước trận gặp Malaysia?

24/02/2020 06:41

Dù không thi đấu ở lượt trận ngày 26/3 nhưng tuyển Việt Nam vẫn có khả năng giữ được ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

tuyển việt nam cần gì để giữ ngôi đầu bảng g trước trận gặp malaysia?
Tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm khi giành 3 trận thắng, 2 trận hòa. Malaysia xếp thứ 2 với 9 điểm, kế đến là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm).

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào ngày 26/3 tới đây, tuy nhiên đây là lượt đấu mà ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ. Vậy nên, kịch bản đoàn quân của HLV Park Hang-seo mất ngôi đầu vào tay các đối thủ xếp ngay sau đang hiển hiện trước mắt.

Tuy nhiên, cũng có khả năng đoàn quân áo đỏ vẫn sẽ giữ được ngôi đầu trước trận gặp Malaysia vào ngày 31/3. Chỉ cần Thái Lan và Malaysia cùng không thắng Indonesia lẫn UAE thì hai đối thủ này sẽ không thể đạt hoặc vượt số điểm mà ĐT Việt Nam đang có (11) để vươn lên dẫn dẫn đầu.

Dẫu vậy, kịch bản một trong hai đội bóng xếp sau thầy trò HLV Park Hang-seo đạt được mục đích rất dễ xảy ra. Nếu như Malaysia dường như không có cửa khi phải làm khách của đại diện Tây Á - UAE bởi đẳng cấp chênh lệch thì ngược lại, thầy trò HLV Nishino hứa hẹn có trận đấu dễ dàng trước Indonesia.

Chỉ cần một chiến thắng với cách biệt 1 bàn là đủ để Voi chiến tạm lấy ngôi đầu (do hơn số lượng bàn thắng so với tuyển Việt Nam) dù cả hai có cùng 11 điểm.

tuyển việt nam cần gì để giữ ngôi đầu bảng g trước trận gặp malaysia?
Xếp hạng bảng G sau lượt trận ngày 19/11
Đình Luận