Tỷ lệ ủng hộ bà Hillary tụt xuống thấp nhất từ trước tới nay

01/09/2016 18:22

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton chưa bao giờ bị người dân Mỹ không ưa đến vậy.

tỷ lệ ủng hộ bà hillary tụt xuống thấp nhất từ trước tới nay

Tỷ lệ ủng hộ bà Hillary tụt xuống thấp nhất từ trước tới nay 

Ngày 1/9, AFP dẫn kết quả khảo sát do Washington Post-ABC News phối hợp thực hiện, công bố ngày 31/8 cho thấy, mặc dù dẫn trước đối thủ Donald Trump, ứng viên đại diện đảng Dân chủ Hillary Clinton chẳng được mấy người dân Mỹ ưa thích.

Theo kết quả mới nhất, 41% người Mỹ tham gia khảo sát ủng hộ quan điểm của bà Clinton, 56% người Mỹ tham gia khảo sát không ủng hộ. Tỉ lệ này ở mức thấp nhất trong khoảng 25 năm kể từ khi bà bước chân ra trước công chúng Mỹ.

Trong mùa bầu cử năm nay, bà Clinton và ứng viên đảng đối lập Donald Trump là hai ứng viên không được yêu thích nhất trong lịch sử chính trị nước Mỹ hiện đại. Hình ảnh của bà Hillary Clinton bị “vấy bẩn” nghiêm trọng trong nhiều tháng trở lại đây vì dính líu tới nhiều bê bối như bất cẩn trong việc sử dụng email cá nhân để xử lý việc công tiểm ẩn rủi ro, bê bối quỹ Clinton không minh bạch.

Trước đó, người không được công chúng Mỹ ưa thích nhất là ông George H.W. Bush. Ông chỉ có 53% người ủng hộ trong cuộc khảo sát mùa bầu cử Tổng thống năm 1992.

>>>Xem thêm video bà Hillary Clinton chấp nhận đại diện Đảng Dân chủ đua Tổng thống

B.T (Theo Press TV)