U23 Việt Nam nhận tin dữ sát ngày xuất quân dự giải châu Á

28/12/2017 09:40

U23 Việt Nam nhận tin kém vui về lực lượng khi ngày lên đường sang Trung Quốc dự giải châu Á đã cận kề.

u23 việt nam nhận tin dữ sát ngày xuất quân dự giải châu Á

Công Phượng chấn thương khiến HLV Park Hang-seo lo lắng. Ảnh Tú Phạm

Theo lịch, ngày 2/1 tới, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc chuẩn bị dự VCK U23 châu Á 2018. Ngày 29/12, VFF sẽ tổ chức lễ xuất quân, giao nhiệm vụ cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, khi ngày xuất quân đã cận kề, đội bóng áo đỏ lại đón tin không vui về lực lượng.

Cụ thể, Công Phượng trong buổi tập chiều 27/12 đã dính chấn thương sau một tình huống ham bóng. Tiền đạo người Nghệ An được các bác sĩ dìu khỏi sân và bỏ dở buổi tập. Hiện vẫn chưa rõ thương thế của cầu thủ HAGL ra sao nhưng nếu khả năng xấu nhất xảy ra - Phượng không thể sang Trung Quốc thì đây là tổn thất rất lớn cho U23 Việt Nam.

Công Phượng nằm trong số ít những cái tên chơi ổn định nhất dưới thời HLV Park Hang-seo. Tại giải giao hữu M-150 trên đất Thái Lan, Phượng có tới 4 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo cho đồng đội lập công. Ngoài ra, Phượng cũng thể hiện sự ăn ý với Quang Hải bên hành lang cánh trái.

Ngoài trường hợp Công Phượng, HLV Park cũng lo lắng cho thủ thành Minh Long. Là người gác đền giàu kinh nghiệm nhất của U23 Việt Nam nhưng Minh Long vẫn chưa bình phục chấn thương và phải tập riêng suốt những ngày qua.

Hiện tại, Sau khi bổ sung Phan Văn Đức (SLNA) lên tập trung, quân số U23 Việt Nam hiện có 30 cầu thủ. Theo điều lệ VCK U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo sẽ phải loại đi 7 cái tên để đảm bảo quân số 23 gương mặt tham dự giải.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam chỉ chia tay đúng một cái tên trước ngày sang Trung Quốc. 29 trường hợp còn lại vẫn sẽ tiếp tục được trao cơ hội trong 1 tuần còn lại, đặc biệt là ở trận "tổng duyệt" với U23 Palestine vào ngày 4/1 tới đây. U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải trong buổi họp kỹ thuật được tổ chức vào ngày 8/1, 1 ngày trước khi giải đấu khởi tranh.

Xem video:

Diệp Chi