UBND quận 10 yêu cầu đình chỉ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên

02/04/2021 10:51

UBND quận 10, TP.HCM đang họp báo thông tin vụ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên tàn nhẫn gây bức xúc trong dư luận.

UBND quận 10 yêu cầu đình chỉ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên 1

Ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 10 tại buổi họp báo.

Ngay thời điểm này, gần trưa ngày 2/4, UBND quận 10, TP.HCM đang tổ chức buổi họp báo thông tin ban đầu về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên trong trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 vào tối 31/3, gây bức xúc trong dư luận.

Theo ghi nhận của PV, hàng chục phóng viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn TP.HCM có mặt.

Tại cuộc họp, ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 10 đã thông tin bước đầu về sự việc. Theo ông Hải, 4 bảo vệ dân phố đã bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ việc, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo yêu cầu làm rõ. Được biết, hai thiếu niên bị đánh trong đoạn clip là N.P.H.T. và T.A (cùng SN 2004).

UBND quận 10 yêu cầu đình chỉ bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên 2

Ảnh cắt từ clip.

Hiện cơ quan chức năng quận 10 đã yêu cầu phường 14 đình chỉ công tác, tổ chức kiểm điểm đối với bảo vệ dân phố trên theo yêu cầu của Công an TP.HCM. Danh tính của các thành viên bảo vệ dân phố vẫn chưa được công khai.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 1/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo bảo vệ dân phố, hành hung dã man hai thiếu niên. Nhiều người lớn có mặt ngay thời điểm này chỉ can ngăn hời hợt. Đoạn clip khiến mạng xã hội dậy sóng và báo chí đã vào cuộc.

Theo nội dung trong đoạn clip, sau khi xem camera an ninh, người thanh niên liên tục hỏi hai thiếu niên trên có phải người trong camera hay không.

Khi cả hai không thừa nhận, người này chửi bới rồi đấm, đạp vào mặt, vào đầu của hai thiếu niên trong khi hai em nhỏ cố che chắn và chịu trận. Người này giáng những cú đấm trời giáng và lên gối, thúc cùi chỏ vào mặt, vào đầu hai em nhỏ.

Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) này.

Theo đó, thời gian gần đây, trường liên tục bị trộm nên tăng cường giáo viên trẻ đến trực trong đêm và báo công an phường hỗ trợ.

Tối 31/3, có hai em (như trong clip) vào trường nên bị giáo viên phát hiện, tri hô thì phía công an, dân phòng xuất hiện đưa cả hai em vào phòng giám thị. Hai em nhỏ đã bị chất vấn và đánh đập tàn nhẫn như hình ảnh đoạn clip ghi lại.

Bùi Tư