Văn Hậu rời Hà Lan, báo Thái có hành động bất ngờ

18/07/2020 06:30

Truyền thông Thái Lan mới đây đã đề cao hậu vệ Đoàn Văn Hậu dù cầu thủ này không được CLB SC Heerenveen gia hạn hợp đồng.

văn hậu rời hà lan, báo thái có hành động bất ngờ
Văn Hậu phải rời Heerenveen sau khi đáo hạn hợp đồng

Như tin Báo Giao thông đã đưa, CLB Hà Nội và SC Heerenveen không đạt được thỏa thuận trong việc gia hạn hợp đồng Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ Thái Bình đang đợi chuyến bay để có thể trở về Việt Nam.

Sở dĩ thương vụ trên đổ vỡ là do đội bóng Hà Lan không thể đưa ra cam kết sử dụng Văn Hậu nhiều ở mùa giải tới. Mặc dù vậy, Heerenveen vẫn tuyên bố, sở dĩ họ phải chia tay Văn Hậu là do vấn đề tài chính.

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan có vẻ như cũng đồng tình với quan điểm trên. Siam Sport bình luận: “Giám đốc kỹ thuật của đội bóng Hà Lan cho biết cần phải gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu.

Tuy nhiên vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho Heerenveen không thể chịu nổi gánh nặng tiền lương, đồng thời phải thắt chặt chi tiêu so với trước đây”.

Mặc dù Văn Hậu không được gia hạn hợp đồng thế nhưng Siam Sport cũng đánh giá rất cao chuyến đi của tuyển thủ Việt Nam.

“Văn Hậu ngày càng thích nghi tốt hơn với đội bóng bằng chứng là việc cầu thủ này liên tục được thi đấu ở đội trẻ của CLB Heerenveen.

Đồng thời, họ cũng có sẵn kế hoạch để cầu thủ của đội tuyển Việt Nam giữ vị trí hậu vệ cánh trái trong mùa giải tới”.

Sau khi chia tay đội bóng Hà Lan, Văn Hậu dự kiến trở về Việt Nam vào đầu tháng 8 tới đây. Sau đó, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ thi đấu giai đoạn 2 cùng đội bóng chủ quản Hà Nội FC.

Trung Thành