VĐV 18 tuổi giành huy chương vàng thế giới nhờ trượt ...điền kinh

26/06/2017 15:13

Đô cử Lại Gia Thành vừa đoạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại giải cử tạ trẻ VĐTG ở tuổi 18.

VĐV 18 tuổi giành huy chương vàng thế giới nhờ trượt ...điền kinh 1

VĐV 18 tuổi giành huy chương vàng thế giới nhờ trượt điền kinh. Ảnh: Thanh Niên

Tại giải cử tạ trẻ vô địch thế giới đang diễn ra tại Nhật Bản, đô cử Lại Gia Thành vừa giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc ở hạng cân thế mạnh của cử tạ VN là 56 kg. Dù còn trẻ Lại Gia Thành đã cho thấy bản lĩnh trên sàn đấu ở giải lần này. Thành đã có lần đẩy thứ 3 thành công với mức 140 kg để đoạt HCV.

Ở giải vô địch thiếu niên châu Á trước đó, Gia Thành thi đấu với các đối thủ lớn tuổi hơn nhưng cũng xuất sắc đoạt huy chương đồng cử đẩy và tổng cử.

Ít ai biết rằng, trước khi đến với cử tạ, đô cử này từng đi thi vào đội năng khiếu điền kinh Hà Nội nhưng bị trượt. Nhận thấy Gia Thành có thể hình, cơ bắp khá tốt nên phía điền kinh giới thiệu qua chơi cử tạ. Sau gần 5 năm bén duyên với tạ, Lại Gia Thành rất nỗ lực trong tập luyện nên ngày càng đạt nhiều thành tích cao.

Dù vừa tỏa sáng ở giải trẻ thế giới nhưng Gia Thành vẫn là "của để dành" của cử tạ Việt Nam ở SEA Games 29 tại Malaysia tới bởi 2 đô cử đảm nhận mục tiêu lấy vàng hạng cân 56 kg cho cử tạ VN vẫn là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn.

DT