Về trường cũ gây sự, một thanh niên bị đánh tử vong

29/04/2015 16:20

Một nhóm học sinh lớp 9 trường THCS Thống Nhất – TP Biên Hòa đã đánh một học sinh cũ của trường tử vong.

về trường cũ gây sự, một thanh niên bị đánh tử vong
Người thân cùng bạn bè xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi Thắng tại Nhà xác Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, sáng 29/4, Cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm tử thi làm rõ cái chết của anh Lê Hoàng Thắng (18 tuổi, ngụ P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa) trong vụ ẩu đả với nhóm học sinh lớp 9 Trường THCS Thống Nhất (TP.Biên Hòa) sáng 27/4.

Theo báo cáo nhanh của Ban giám hiệu Trường THCS Thống Nhất gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Biên Hòa, vào giờ ra chơi sáng 27/4, Thắng đã mặc đồng phục học sinh, lẻn vào sân trường qua cổng phụ, gây sự với các em trong trường.

Khi vào trong trường, Thắng lấy chai thủy tinh đánh em Nguyễn Hoàng L. (lớp 9/2). Vụ việc bị bảo vệ nhà trường phát hiện và kịp can ngăn. Bảo vệ đã mời Thắng lên phòng giám thị làm việc nhưng Thắng bỏ chạy.

Được biết, khi thấy Thắng bỏ chạy, nhóm học sinh lớp 9 trong trường đã đuổi theo, đạp Thắng té vào cột trường, làm Thắng ngất xỉu. Lúc này, có một nhóm thanh niên đang chờ Thắng sẵn ở ngoài cổng trường xin bảo vệ mở cổng để đưa Thắng đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Thắng được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là chấn thương sọ não và đã mổ gấp nhưng đến rạng sáng 29/4, Thắng đã tử vong.

Trước đó, theo Thanh niên, Công an P.Thống Nhất đã xuống làm việc và xác minh có 8 học sinh tham gia đánh Thắng. Do các em đều dưới 15 tuổi nên công an đã trả về gia đình, chờ kết quả giám định thương tật của Thắng để xử lý hành chính.

Trong sáng 29/4, ban giám hiệu Trường THCS Thống Nhất đã mời phụ huynh của các học sinh liên quan đến vụ việc lên họp và quyên góp một số tiền gửi đến gia đình lo hậu sự cho Thắng.

Trả lời báo Công ann nhân dân, thầy Nguyễn Huy Nguyên, Hiệu trưởng Trường THCS Thống Nhất cho biết, nhà trường đã tới thăm hỏi Thắng và động viên gia đình nạn nhân vì em từng là học sinh cũ của nhà trường.

Về nguyên nhân Thắng bị đánh, nhà trường chưa rõ và đang phối hợp với Công an để điều tra.

Cũng theo thầy Nguyên thì sau khi có kết luận của Cơ quan điều tra nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh tham gia đánh Lê Hoàng Thắng.

Mai Mai (Tổng hợp)