Vì đâu "Sao nhập ngũ" có Kỳ Duyên, Diệu Nhi tham gia lại gây "sốt"?

11/03/2021 20:25

Sao nhập ngũ đang là một trong những chương trình truyền hình thực tế hot nhất hiện tại, với dàn khách mời như hoa hậu Kỳ Duyên, Diệu Nhi...

Vì đâu

Dàn cast trong Sao nhập ngũ mùa 10 đều là những gương mặt thu hút, có tính giải trí

Mùa 10 của Sao nhập ngũ lên sóng với sự tham gia của dàn khách mời gồm hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Nam Thư, Diệu Nhi, Khánh Vân, ca sĩ Dương Hoàng Yến, Youtuber Hậu Hoàng.

Kể từ khi lên sóng, các gương mặt trên nhận được sự chú ý và hay trở thành chủ đề mà dân mạng chia sẻ, bàn luận. Những đoạn clip ghi lại các khoảnh khắc, tình huống của các khách mời trong chương trình thường thu hút hàng triệu lượt xem.

Đã tồn tại được 10 mùa, Sao nhập ngũ là một trong những chương trình truyền hình thực tế hiếm hoi duy trì được độ yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, mùa thứ 10 có lẽ là một trong những mùa “hot” nhất khi ngay cả những nhân vật (ngoài dàn khách mời) như Mũi trưởng Long (Mũi trưởng Mũi đặc công 1 thuộc Đội Đặc Công 9 - Thượng uý Nguyễn Việt Long) cũng trở nên nổi tiếng, gây “sốt” trên mạng xã hội.

Có nhiều yếu tố khiến Sao nhập ngũ mùa 10 trở nên “hot” trên các diễn đàn. Trước hết là tính giải trí. Mùa 10 quy tụ hai diễn viên hài là Diệu Nhi và Nam Thư. Ngay từ tập đầu, Diệu Nhi đã trở thành nhân vật gây cười, từ cách nói chuyện hài hước tới những pha “nhây”, cố tình gây hài để tạo tiếng cười. Gần như tập nào, Diệu Nhi cũng là trung tâm gây cười bất chấp đang thực hiện nhiệm vụ nào.

Vì đâu

Diệu Nhi thể hiện sự "lầy lội", "nhây" và là trung tâm gây cười

Đối với một chương trình có tính chất khá đặc biệt khi bối cảnh là môi trường quân đội nghiêm khắc, sự hài hước khiến chương trình thêm thư giãn và giúp khán giả bớt căng thẳng hơn. Đây là điều ở những mùa trước ít có.

Cùng đó, những đoạn video được cắt ra để chương trình làm viral trên mạng xã hội cũng chủ yếu là những tình huống hài hước.

Ngoài ra, một trong những yếu tố khác khiến mùa mới thu hút sự quan tâm là dàn khách mời đều đa số là những gương mặt có lượng fan khá lớn. Trước đó, mùa 4 có dàn khách mời nữ gồm Hương Giang Idol, Khả Ngân, Mai Ngô và Nhung Gumiho đều chưa phải những nhân vật sở hữu lượng fan đông đảo thì mùa 10 đã khác. Từ Diệu Nhi, Kỳ Duyên là những nhân vật hot trong showbiz thì Hậu Hoàng lại là Hot YouTuber.

Vì đâu

Hoa hậu Kỳ Duyên được yêu mến sau chương trình

Điều này càng thu hút sự tò mò của khán giả, xem những nữ diễn viên hài, hoa hậu… khi sống trong môi trường quân ngũ sẽ như thế nào, xem họ đối mặt ra sao với các thử thách khó khăn, khắc nghiệt và nghiêm túc ở Lữ đoàn đặc công 429 - Binh chủng đặc công.

Một điều nữa khiến Sao nhập ngũ mùa 10 nhận được sự quan tâm chính là yếu tố dramma. Khánh Vân trở thành nhân vật bị “ném đá” kịch liệt khi hình ảnh của cô được nhớ tới chỉ là õng ẹo, tính tiểu thư, rồi mâu thuẫn và hỗn hào với Nam Thư…

Vì đâu

Khánh Vân từng bị "ném đá" sau khi chương trình phát sóng

Những điều này khiến số lượng antifan của Khánh Vân tăng lên, và cô đã tuyên bố sau này sẽ không tham gia gameshow nữa. Đây cũng là lần đầu tiên một khách mời của Sao nhập ngũ bị “ném đá”.

Hài hước, dramma, giải trí… là những điều có thể nói về mùa 10 của Sao nhập ngũ và khác biệt khá nhiều với sự nghiêm túc, căng thẳng ở những mùa trước. Đó đều là những yếu tố để thu hút khán giả cho một chương trình truyền hình thực tế.

Tuy nhiên, việc này gây ít nhiều ý kiến trái chiều bởi dễ khiến môi trường quân đội trở thành nơi tạo sự giải trí, bị hài hước hóa, hay giống như nơi để đùa giỡn. Bản thân Diệu Nhi cũng từng bị chỉ trích vì làm lố, vào quân ngũ mà như đi diễn hài.

Hiểu Đồng