Vì điều này, bầu Đức phải... cảm ơn bầu Hiển

25/08/2019 16:18

Quảng Nam đang bay cao tại V-League 2019 và vừa trao cho HAGL một cơ hội tốt để bứt lên trong cuộc đua trụ hạng.

Bầu Hiển và bầu Đức

V-League 2019 đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của CLB Quảng Nam. Kết thúc giai đoạn lượt đi, đội bóng xứ Quảng xếp áp chót trên BXH, thậm chí trước đó có thời điểm đoàn quân áo xanh còn đứng bét bảng. Tuy nhiên, ở giai đoạn lượt về, Quảng Nam lại cho thấy hình ảnh khác hẳn.

Nếu như ở lượt đi, Quảng Nam chỉ có 2 chiến thắng thì từ giai đoạn lượt về đội bóng này đã giành 6 chiến thắng cùng 2 trận hòa và chỉ thua duy nhất 1 trận. Hiện tại, Quảng Nam đang đứng thứ tư trên BXH với 31 điểm, một vị trí mà nằm mơ nhiều cầu thủ của họ không dám nghĩ tới cách đây vài tháng.

Sự lột xác của Quảng Nam có dấu ấn rất lớn từ… bầu Hiển. Tại sao lại nói như vậy? HLV Vũ Hồng Việt được điều động từ Hà Nội FC vào để thay thế HLV Hoàng Văn Phúc vốn đang bế tắc trong việc chèo lái một con tàu đang đắm.

Với sức trẻ của mình, HLV Vũ Hồng Việt đã lập tức thổi vào lối chơi của Quảng Nam một làn gió mới. Nhưng ông Việt không thể thành công nếu nhà cựu vô địch không có những sự tăng cường lực lượng. Đáng kể nhất là tiền đạo Hoàng Vũ Samsam thi đấu theo dạng cho mượn từ Hà Nội FC.

Ngoài ra, Quảng Nam cũng được rót tiền đầu tư các cầu thủ chất lượng như Rodrigo Dias, Hồng Sơn, Như Tuấn và Lucas Rocha. Trong đó, Rodrigo Dias hợp cùng Hoàng Vũ Samson tạo nên cặp song sát đáng sợ nhất V-League. Rodrigo Dias cũng là cầu thủ vừa ghi 2 bàn trong chiến thắng 4-2 của Quảng Nam trước Thanh Hóa ở vòng đấu 22 diễn ra vào chiều 24/8.

Bầu Hiển luôn khẳng định không có chuyện ông chi phối nhiều đội bóng ở V-League. Tuy nhiên, với những gì đã và đang diễn ra ở Quảng Nam, không thể nói ông Hiển không liên quan tới đội bóng xứ Quảng.

Bầu Đức từng nhiều lần bóng gió lên án bầu Hiển có tầm ảnh hưởng ở nhiều đội bóng. Mới nhất, ông Đức còn khẳng định CLB TP.HCM không thể vô địch vì 1 phải đấu với 5 đội bóng của bầu Hiển. Nhưng HAGL có lẽ vẫn phải cảm ơn bầu Hiển vì nếu Quảng Nam không đánh bại Thanh Hóa, HAGL khó có cơ hội bứt lên thoát khỏi vị trí áp chót trên BXH.

Thái Hòa