Vì sao bầu Tú bất ngờ “đầu hàng” bầu Đức?

26/04/2018 07:15

Ông Trần Anh Tú đã rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí Phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.

vì sao bầu tú bất ngờ “đầu hàng” bầu Đức?

Bầu Tú rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch VFF

Tối 25/4, nguồn tin của Báo Giao thông cho hay ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF (bầu Tú) sau khi cân nhắc đã quyết định rút lui không tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ VFF, dù nhận được tín nhiệm từ nhiều tổ chức thành viên VFF. Theo bầu Tú, đã có những sức ép lớn nhắm vào việc ông đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đây không phải lý do dẫn tới quyết định trên.

“Kết quả công việc mới là thước đo đánh giá năng lực của mỗi người chứ không phải số chức vụ người đó nắm. Tôi rời khỏi cuộc tranh cử này vì thấy rằng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh những người làm bóng đá Việt Nam, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn chúng ta đạt được. Và quan trọng là cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tập trung cho những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2018”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Được biết sau khi rút khỏi cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch tài trợ, bầu Tú sẽ vẫn ứng cử 1 ghế trong BCH VFF. Ông Tú cho biết phía trước, ông muốn dành nhiều thời gian hơn để tập trung cho VPF. Bên cạnh đó, bầu Tú khẳng định các doanh nghiệp của ông sẽ vẫn tài trợ cho các giải trẻ, bóng đá nữ và futsal, bóng đá học đường... Bầu Tú từng được coi như người hùng của futsal Việt Nam khi góp công lớn đưa ĐT Futsal nam giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Trước đó, việc bầu Tú được đề cử vào vị trí Phó chủ tịch tài chính, tài trợ VFF nhiệm kỳ 8 đã khiến bầu Đức phản ứng gay gắt. Ông Đức tuyên bố, nếu bầu Tú trúng cử, ông sẽ bỏ V-League, đưa Công Phượng, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu.

Xem video: