Vì sao Công Phượng được trao áo số 15 ở CLB Sint Truidense VV?

05/07/2019 15:26

Sáng nay, Công Phượng đã chính thức khoác áo CLB Sint Truidense VV của Bỉ. Tại đây, anh được trao chiếc áo số 15.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sint Truidense VV hy vọng Công Phượng sẽ may mắn và ghi được nhiều bàn thắng như Daichi Kamada

Sáng nay (5/7), Công Phượng đã chính thức khoác áo CLB Sint Truidense VV của Bỉ theo hợp đồng cho mượn 1 năm từ CLB HAGL. Nói về nhiệm vụ mới, cầu thủ gốc Nghệ An cho hay: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi được khoác áo CLB Sint-Truidense V.V tại giải bóng đá Bỉ. Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tôi. Xin cảm ơn bầu Đức, BHL HAGL, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và CLB Sint-Truidense VV. Tôi sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu hết sức khi ra sân để không phụ lòng người hâm mộ".

Trong khi đó, đại diện CLB Sint Truidense VV nhận xét: "Tôi biết Công Phượng khi anh là cầu thủ trẻ và chơi cho Mito Hollyhock (Nhật Bản). Cậu ấy giờ đây đã trưởng thành qua những thất bại và chơi tốt ở tuyển quốc gia. Về chuyên môn, tôi đã bàn với HLV trưởng của đội và đi đến thống nhất lựa chọn Công Phượng. Cậu ấy khẳng định tài năng trên sân, đặc biệt từ giải Asian Cup 2019. Chúng tôi đánh giá cao Công Phượng và sẽ tạo mọi điều kiện cho cậu ấy".

Tại Sint Truidense VV, Công Phượng được trao chiếc áo số 15. Lý giải điều này, lãnh đạo đội bóng Bỉ cho biết ở mùa giải vừa qua, tiền đạo người Nhật là Daichi Kamada đã ghi 15 bàn thắng cho đội bóng này. Vì thế, việc trao chiếc áo 15 cho tuyển thủ Việt Nam với hy vọng Công Phượng sẽ may mắn và ghi được nhiều bàn thắng.

Đây là lần thứ 3 tiền đạo 24 tuổi xuất ngoại. Trước đó, Nguyễn Công Phượng đã lần lượt sang Mito Hollyhock ở Nhật Bản và Incheon United tại Hàn Quốc nhưng đều không có nhiều thành công.

Phương Thảo