Vì sao cựu ĐBQH Nguyệt Hường âm thầm rút khỏi ghế nóng VID Group?

06/03/2018 10:46

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã không còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của VID Group.

vì sao cựu Đbqh nguyệt hường âm thầm rút khỏi ghế nóng vid group?

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Ảnh báo Hà Nội mới

Vietnamnet đưa tin, Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group) vừa cho biết, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã không còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của tập đoàn này.

Vào năm 2006 (khi đó bà mới 37 tuổi), việc bà đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group đã khiến dư luận khá chú ý.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khoá 12, 13 và đại biểu Quốc hội khoá 12, 13. Bà còn có thời gian giữ các chức vụ: Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội... Tuy nhiên, vào tháng 7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp đột xuất, bỏ phiếu kín không công nhận tư cách ĐBQH khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường do không đủ tiêu chuẩn và cá nhân có đơn xin rút.

Cũng theo báo Vnexpress, trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường là doanh nhân nổi tiếng, người được biết đến như một bà đỡ cho các khu công nghiệp ở miền Bắc cũng như là một chuyên gia về thu hút đầu tư nước ngoài.

Sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định), bà là cử nhân Ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13

Về phía VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam. Trong đó, TNG Holdings, đơn vị được cho là có cổ phần lớn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)