Vì sao đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép?

25/04/2017 10:33

Ngay sau khi Bộ Công Thương công bố vi phạm, đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động xin chấm dứt hoạt động.

Keyword đầu tiên có dấu
Ngay sau khi Bộ Công Thương công bố vi phạm, đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động xin chấm dứt hoạt động

Sáng 25/4, đại diện Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết quan điểm của cơ quan này là xử lý nghiêm minh những vi phạm của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Trước đó, kết luận của Bộ Công Thương về việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, cho biết: Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra theo quy định của Luật Cạnh tranh và ban hành quyết định xử phạt 215 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Theo đó hành vi vi phạm gồm: Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật; Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật; Duy trì nhiều hơn một mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; Không thông báo với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa...

Ngoài ra, theo báo cáo của các Sở Công Thương, trong năm 2016, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP và pháp luật có liên quan tại 34 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Hoàng Ngân