Vì sao đề nghị triệu tập điều tra viên trong vụ HH Phương Nga?

29/06/2017 10:01

Luật sư của Hoa hậu Phương Nga kiến nghị triệu tập điều tra viên vì các bị cáo và các nhân chứng phản cung.

Vì sao đề nghị triệu tập điều tra viên trong vụ HH Phương Nga? 1

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga trong phiên xét xử sáng 29/6 (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Sáng 29/6, luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) đã nộp cho TAND TP.HCM kiến nghị yêu cầu triệu tập điều tra viên của vụ án vì nhiều tình tiết, chứng cứ mới phát sinh chưa được làm rõ.

Theo luật sư, những ngày qua, trong quá trình xét hỏi, phát sinh rất nhiều những tình tiết cần phải làm rõ tại phiên tòa ngày 29/6. Trong đó, việc các bị cáo và các nhân chứng phản cung tại phiên tòa, phủ nhận các lời khai trong quá trình điều tra.

Cụ thể, bị cáo Dung khai rằng, bị điều tra viên ép và hướng dẫn khai không đúng sự thật. Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khai ở tòa rằng cơ quan điều tra mời lên làm việc 20 lần, nhưng trong hồ sơ vụ án chỉ có 8 bản khai và 1 bản tường trình.

Bên cạnh đó, nhân chứng là bà Nguyễn Mai Phương còn phủ nhận lời khai 4 lần lên trình báo, tố giác bị cáo Phương Nga chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ. Người phụ nữ này phủ nhận hầu hết mối quan hệ với Phương Nga, chỉ khai quen biết với hoa hậu thông qua một người bạn, nhưng không thân thiết. Mai Phương cũng cho rằng, cô chưa từng tiếp xúc với Thùy Dung hay ông Cao Toàn Mỹ.

Vì sao đề nghị triệu tập điều tra viên trong vụ HH Phương Nga? 2

Đơn kiến nghị của luật sư Quynh (Ảnh: Zing news)

Ngoài ra, nhân chứng Mai Phương còn khai chi tiết việc Phương Nga thuê ông Yên làm giả các giấy tờ là do hoa hậu kể chứ không chứng kiến sự việc trên. Điều này mâu thuẫn với lời khai của Phương Nga tại phiên tòa ngày 21/9/2016 và mâu thuẫn trực tiếp với lời khai của ông Yên tại biên bản ghi lời khai ngày 27/8/2015.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga cho rằng, cần làm rõ số tiền 2,5 tỷ đồng trong tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung đã được điều tra viên trả cho ông Mỹ. Cần làm rõ nội dung đơn trình báo của Lữ Minh Nghĩa gửi cơ quan điều tra lại được Nguyễn Mai Phương chụp hình, gửi qua cho bà Hồ Mai Phương cùng các bức thư bằng nylon ngày 2/6/2016.

“Do các bị cáo khai bị ép cung, dụ cung kêu oan, việc có mặt của điều tra viên Nguyễn Thanh Tùng tại tòa là hết sức cần thiết, nhằm làm rõ sự thật khách quan của vụ án, giúp HĐXX đánh giá chứng cứ khách quan, toàn diện khi nghị án”, đơn của luật sư Quynh nêu.

M.Anh (tổng hợp)