Vì sao Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền bị bắt?

24/05/2020 11:00

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã cấu kết với thuộc cấp lập nhiều hồ sơ chiếm đoạt hơn 165 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Bình đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam ông Lê Chí Tấn - Giám đốc Ban QLRPH Ba Rền (Ảnh: CAQB)

Nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh này vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Lê Chí Tấn (sinh năm 1962), chức vụ Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền - nay là BQL rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh, và Bùi Minh Tuấn (sinh năm 1984) - cán bộ kỹ thuật Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền.

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn là Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã giao Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Quá trình thực hiện, các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với một số tổ chức, cá nhân ở xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù các đối tượng này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng. Các đối tượng đã lập hồ sơ, chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật hình sự.

Vụ việc đang được Cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Văn Thanh