Vì sao Giám đốc Tình báo Mỹ từ chức?

18/11/2016 06:20

Ông James Clapper, Giám đốc Tình báo Mỹ đã đệ đơn từ chức vào tối 16/11, thời điểm ông Obama chuẩn bị hết nhiệm

vì sao giám đốc tình báo mỹ từ chức?

Ông James Clapper, Giám đốc Tình báo Mỹ đã đệ đơn từ chức vào tối 16/11, trong thời gian ông Obama chuẩn bị hết nhiệm kỳ.

RT ngày 18/11 đưa tin, Giám đốc cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper vừa bất ngờ tuyên bố ông đã đệ đơn từ chức. Năm ngoái, ông cũng từng tuyên bố sẽ từ chức ngay sau khi ông Barack Obama hết nhiệm kỳ Tổng thống.

Trong lá đơn từ chức của mình, ông Clapper cho rằng 50 năm cống hiến cho hoạt động tình báo của ông như vậy là đã đủ.

“Tôi đã gửi đơn từ chức vào tối qua và cảm thấy khá ổn. Tôi còn 64 ngày nữa để làm việc”, ông Clapper cho biết trong cuộc họp của Ủy ban Tình báo Hạ viện hôm 17/11.

Đơn từ chức của ông Clapper được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Donald Trump đang thảo luận về nội các.

Xem thêm video:

Ông Clapper tuyên thệ nhậm chức Giám đốc Tình báo Quốc gia vào tháng 8/2010. Trong thời gian là Giám đốc, ông nhiều lần được yêu cầu bảo vệ vị trí của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) sau khi chương trình do thám công dân Mỹ của cơ quan này bị Edward Snowden tiết lộ.

Ông Clapper từng dành 32 năm hoạt động trong Không quân Hoa Kỳ và về hưu năm 1995 với quân hàm Trung tướng. Sau đó, ông hoạt động 6 năm trong ngành công nghiệp quân sự trước khi trở thành người đứng đầu Cơ quan Tình báo không gian địa lý Hoa Kỳ từ năm 2001 đến năm 2006. Ông từng có thời gian giảng dạy tại Đại học Geogretown, trước khi Tổng ống Geogre W. Bush bổ nhiệm ông làm Thứ trưởng Quốc phòng năm 2007.

Hằng Thu (Theo RT)