Vì sao hơn 2.000 học sinh huyện Mê Linh không đến trường học?

26/11/2019 18:27

Tính đến ngày 26/11, tại địa bàn xã Thanh Lâm và Tâm Đồng (huyện Mê Linh, Hà Nội) có 2.103 học sinh nghỉ học.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh phát biểu tại buổi họp báo Thành uỷ Hà Nội chiều 26/11

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 26/11, tại địa bàn xã Thanh Lâm và Tâm Đồng (huyện Mê Linh) có 2.103 học sinh nghỉ học.

Trả lời về vấn đề này, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) thông tin: Lý do học sinh nghỉ học vì cha mẹ các em phản đối, muốn gây sức ép, không đồng ý triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn.

Liên tục trong các ngày qua, Huyện uỷ, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các giải pháp giải quyết vấn đề, Phó Bí thư Thành uỷ, Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã xuống các xã Tam Đồng, Thanh Lâm làm việc trực tiếp, lắng nghe ý kiến người dân, tuyên truyền, giải thích để phụ huynh nhanh chóng đưa con em trở lại trường học.

Bên cạnh đó, đã chỉ đạo phối hợp Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các trường trực tiếp đến nhà phụ huynh lắng nghe, tuyên truyền, thuyết phục để nhân dân nhanh chóng đưa con em đến trường.

Tại thông báo kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ, đã thống nhất tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án. Cùng đó, giao các sở, ban ngành thành phố và huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét kiến nghị của nhân dân với dự án này. Đồng thời, huyện và các sở, ngành rà soát lại toàn bộ quy trình, hồ sơ, thủ tục triển khai dự án, từ quy hoạch đến GPMB để báo cáo thành phố xem xét, quyết định chính thức về dự án này.

"Nếu tình trạng phụ huynh tiếp tục cho con em nghỉ ở nhà ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, trạng thái tinh thần và chất lượng học tập, khung thời gian học của học sinh. Sắp thi học kỳ, đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh nên mong cơ quan báo chí hết sức chia sẻ và có tiếng nói chung tuyên truyền vận động nhân dân hiểu đúng, đảm bảo quyền được đến trường của học sinh", ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đề xuất.

Văn Huế