Vì sao không khởi tố vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện?

03/12/2019 09:05

Công an quyết định không khởi tố hình sự vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe vì chứng cứ thu thập được không cấu thành tội phạm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vết thương trên người ông Thủy là do ông Khang đánh.

Ngày 3/12, thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, liên quan đến vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh văn phòng Huyện ủy và lái xe Huỳnh Tấn Thủy đánh nhau trên đường đi công tác về ngày 16/10, công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh và quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Theo Huyện ủy Tuy Đức, tuy hành vi của hai cá nhân trên không cấu thành tội phạm nhưng xét tính chất và mức độ vụ việc, đặc biệt, là vấn đề nêu gương của cán bộ đảng viên chưa nghiêm, để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức.

Thường trực Huyện ủy đã giao Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân trên. Khi nào có kết quả xử lý cuối cùng đối với ông Khang và ông Thủy, Huyện ủy Tuy Đức sẽ thông tin đến cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền theo quy định.

Trước đó, ngay sau khi vụ việc đánh nhau xảy ra, Thường trực Huyện ủy cùng UBKT Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy,… tổ chức họp yêu cầu các cá nhân báo cáo cụ thể. Đồng thời, yêu cầu ông Khang và ông Thủy viết bản tường trình.

Ngày 21/10, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp dưới sự chủ trì của ông K’Bốt, Bí thư Huyện ủy, trên cơ sở phân tích đánh giá mức độ nặng nhẹ. Đồng thời, để có cơ sở cho Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy và các cơ quan chức năng xem xét xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên vi phạm. BTV Huyện ủy đã chỉ đạo, giao cho Công an huyện xác minh điều tra làm rõ. Đồng thời, quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với 2 cá nhân trên để phục vụ công tác điều tra.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 16/10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, trên xe ông Khang đã có những lời nói khó nghe. Do đó, ông Thủy đã có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Khang đã dùng tay đánh vào mặt ông Thủy.

Sự việc chưa dừng lại, khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục đánh nhau. Tại đây, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh ông Thủy khiến ông này bị thương, sau đó phải nhập viện điều trị.

Ngọc Hùng