Vì sao Quảng Ninh vẫn tổ chức hội hoa xuân và bắn pháo hoa giao thừa?

02/02/2021 10:41

TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn tổ chức Hội chợ Xuân 2021 và bắn pháo hoa đêm giao thừa mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

bắn pháo hoa quảng ninh - 1

Hoa, quất cảnh vẫn được bày bán nhiều ở khu vực Quảng trưởng 30/10 tại Tp Hạ Long đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo tin của PV Báo Giao thông, để bảo đảm duy trì, giữ vững ổn định trên địa bàn, nhân dân được vui đón Tết và để những người sản xuất hàng hoá phục vụ Tết có điểm bán hàng tập trung, thành phố vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải).

Theo kế hoạch ban đầu của thành phố, Hội chợ hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm: Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải); Quảng trường Sun Carnival (phường Bãi Cháy); 2 bên vỉa hè tuyến phố Tây Sông Trới và khu vực mặt bằng chợ tạm phía Đông chợ Trới (khu 10, phường Hoành Bồ).

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hạ Long quyết định thu hẹp quy mô tổ chức. Theo đó, Hội chợ hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 1 điểm duy nhất là Quảng trường 30/10.

Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 2/2 đến 11/2/2021 (21/12 âm lịch đến 30 Tết). Các gian hàng cũng sẽ được mở rộng diện tích và bố trí giãn cách để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Để góp phần giảm khó khăn cho người bán hàng trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thành phố cũng hỗ trợ tối đa những chi phí thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tăng cường lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự khu vực diễn ra hội chợ.

bắn pháo hoa hạ long - 2

Người dân TP Hạ Long vẫn có thể mua đầy đủ các loại hoa chơi Tết trên tinh thần đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long cũng rà soát lại nguồn nông sản của người dân tại các phường, xã để kết nối "bán hàng có địa chỉ của người sản xuất" tại các điểm chợ trung tâm trên địa bàn. Theo đó, từ sáng 1/2, thành phố đã bố trí 10 điểm bán hoa tập trung cho người dân phường Hoành Bồ tại chợ Hạ Long 1.

Mặt khác, để người dân vẫn được đón xuân vui Tết, TP Hạ Long sẽ tổ chức từ 2-3 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Dự kiến ở khu vực Quảng trường 30/10, Quần thể nghỉ dưỡng FLC và Quảng trường Sun Carnival.

Song để đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời điểm này, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Thành phố sẽ quyết tâm, chủ động nắm chắc thông tin; hành động mau lẹ, kịp thời, bước đi phù hợp, linh hoạt; xử lý trách nhiệm, đồng bộ mọi vấn đề phát sinh.

Đợt cao điểm chống dịch này không chỉ tập trung khoanh vùng, khống chế, dập dịch thành công, mà còn phải đảm bảo tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân mua, bán hàng hóa trong dịp Tết.

covid 19 quảng ninh - 3

Hàng hoá trong các chợ, trung tâm thương mại của Quảng Ninh vẫn sẵn sàng đảm bảo tốt nhu cầu dịp Tết của nhân dân.

Để thực hiện được tốt những chủ trương trên, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 như: Tự giác chấp hành nghiêm túc khuyến cáo 5K, nhất là ở các chợ, khu vực tổ chức sự kiện; phối hợp khai báo, thông tin về dịch tễ, lịch sử tiếp xúc của bản thân với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, người đã có mặt nơi có dịch trở về...

Trong một diễn biến khác, chủ trương của tỉnh Quảng Ninh vẫn cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ Tết cho nhân dân lưu thông trên tỉnh thần đảm bảo nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch dịch Covid-19.

Quang Minh