Vì sao vụ cựu hiệu trưởng dâm ô hàng loạt học sinh phải xử kín?

28/10/2019 18:10

Cựu hiệu trưởng dâm ô hàng loạt học sinh nam chuẩn bị hầu tòa nhưng được xử kín.

Vì sao vụ cựu hiệu trưởng dâm ô hàng loạt học sinh phải xử kín? 1
Cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My chuẩn bị hầu tòa

Theo dự kiến, sáng mai (29/10), TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Nạn nhân trong vụ án chính là hàng loạt nam sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Do các bị hại đều là trẻ em, vì vậy phiên tòa sẽ được xét xử kín.

Theo điều tra, từ năm 2016 đến 2018, ông My nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, ông My đưa các học sinh vào giường, yêu cầu nạn nhân cởi quần áo. Sau đó, vị cựu hiệu trưởng này thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Mỗi lần như vậy ông My thường cho các học sinh bánh kẹo hoặc cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng, dặn không được nói với ai.

Cũng theo CQĐT, để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, bị can đã có hành vi xâm hại tình dục các nạn nhân. Hành vi này rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của học sinh, gây phản cảm trong dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh ngành giáo dục nói chung, tình hình an ninh trật tự địa phương nói riêng.

Hữu Tuấn