Vì sao vụ á hậu là nữ tiếp viên hàng không tử vong ngày càng bí ẩn?

15/01/2021 15:18

Thông tin mới nhất về nguyên nhân cái chết của á hậu, nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera vừa được cảnh sát Philippines công bố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nhan sắc xinh đẹp của Christine Dacera

Christine Dacera qua đời vì nguyên nhân tự nhiên

Ngày 14/1, cảnh sát Philippines chính thức công bố kết luận khám nghiệm tử thi của nữ tiếp viên hàng không kiêm á hậu Christine Dacera tử vong trong khách sạn.

Theo đó, cảnh sát cho biết, nguyên nhân tử vong của Christine là chết do vỡ động mạch chủ. Kết quả giám định pháp y, cho thấy Christine Dacera không bị cưỡng hiếp và cô qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.

Từ kết luận giám định tử thi mới nhất và những bằng chứng thu thập được, Văn phòng Công tố tỉnh Makati khẳng định, chưa có đủ căn cứ để xác minh Christine bị tấn công tình dục hay cưỡng hiếp.

Trước thông báo này của giới chức Philippines. Daily Mail nhận định, vụ án của Christine "ngày càng trở nên bí ẩn".

Ngay sau khi công bố, bà Sharon Dacera – mẹ của nạn nhân đã không chấp nhận kết luận giám định này. Theo bà Sharon, con gái bà tử vong do bị cưỡng hiếp đến chết. "Con gái tôi bị cưỡng hiếp và tử vong. Không còn nguyên nhân nào khác", mẹ nạn nhân nói.

Brick Reyes – luật sư của gia đình cô Christine nói thêm: “Chúng tôi tin tưởng chứng vỡ động mạch là một trong những nguyên nhân tử vong, nhưng cũng rất có thể nó xuất phát từ một vụ hành hung trước khi cô Christine qua đời”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nghi phạm bị ép cung?

Theo Inquirer, ngày 13/1. phiên điều trần với 7 trên tổng số 11 bị cáo liên quan đến cái chết của Christine Dacera đã diễn ra với sự tham gia của gia đình của á hậu xấu số, Cảnh sát Quốc gia Philippines và luật sư các bên.

Tại tòa, Brick Reyes, đại diện luật sư của gia đình Dacera, khẳng định nữ người mẫu bị chuốc ma túy, cưỡng hiếp và sát hại bởi những người cùng dự tiệc ở khách sạn City Garden. Luật sư và gia đình nạn nhân còn đặt nghi vấn về việc nhân chứng bị mua chuộc để bảo vệ lợi ích cho một số cá nhân.

Trong khi đó, luật sư của hai nghi phạm De la Serna và Rommel Galido, cho biết thân chủ của bà đã bị cảnh sát ép buộc khai nhận đã sử dụng ma túy trong bữa tiệc mừng năm mới tại phòng 2209 vài giờ trước khi Dacera được tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm.

"Cáo buộc họ đã dùng ma túy là tuyên bố một chiều của cảnh sát Makati. Thân chủ của tôi cho biết họ đã bị cảnh sát tra tấn tinh thần bằng việc liên tục đe dọa nếu không khai nhận có sử dụng chất kích thích sẽ bị giam giữ đến khi nào thừa nhận thì thôi. Ngược lại nếu đưa ra lời khai giả thì sẽ không chịu bất kỳ cáo buộc nào chống lại họ", luật sư Portugal dẫn lời của các nghi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Các nghi phạm tại buổi điều trần ngày 13/1

Trong phiên điều tra, theo luật sư Mike Santiago, 4 nghi phạm là Rommel Galido, Valentine Rosales, Clark Rapinan and Gregorio Angelo de Guzman đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra ma túy, kết quả là âm tính. "Điều này chứng minh thân chủ của tôi không dùng chất cấm trong bữa tiệc. Lời khai trước đó không khớp với kết quả xét nghiệm", Mike Santiago nói.

Hiện, vụ việc á hậu kiêm nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera tử vong vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Phương Thảo