Video "chủ tịch huyện khuyên đi làm phải có phong bì": Cắt không đầy đủ!

08/04/2021 14:46

Vừa qua, một video đăng tải việc Chủ tịch huyện Kon Plông (Kon Tum) phát biểu trước nhiều doanh nghiệp có đoạn nói về sử dụng "phong bì"...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện Kon Plông đứng ra chủ trì buổi "Cà phê khởi nghiệp lần 3" tại quán cà phê Bạch Dương.

Ngày 8/4, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Viết Hà, chủ quán cà phê Bạch Dương (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông) - nơi diễn ra buổi "Cà phê khởi nghiệp" do chủ tịch UBND huyện Kon Plông chủ trì.

Ông Hà cho biết, video đăng tải trên mạng cho rằng chủ tịch huyện Kon Plông (Kon Tum) "gợi ý doanh nghiệp xử lý công việc bằng phong bì" đã cắt không đầy đủ nội dung của cuộc trao đổi, gây hiểu nhầm.

Theo đó, hôm 25/3, ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện đã đứng ra chủ trì buổi "Cà phê khởi nghiệp lần 3" tại quán cà phê Bạch Dương. Hôm đó, rất nhiều đại diện doanh nghiệp mới từ các tỉnh thành khác tham dự nhằm góp ý để huyện Kon Plông ngày một phát triển.

"Tại đây, ông Nam thông tin về việc phát triển cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư và nhiều nội dung trong định hướng phát triển kinh tế của huyện Kon Plông. Các doanh nghiệp cùng phân tích những mặt thuận lợi, khó khăn, tiềm năng cũng như hướng phát triển kinh tế của huyện.

Đây là buổi "Cà phê khởi nghiệp lần 3. Các lần trước có doanh nghiệp cho rằng một số ít cán bộ tiếp dân tại trụ sở hành chính công huyện có thái độ không tốt khi tiếp dân và nhận bao thư. Ý kiến này được tổ tiếp nhận ghi vào sổ. Đến phiên cà phê này, ông Nam đã trả lời rằng: "Trước đây ở một số địa phương có tình trạng doanh nghiệp đưa phong bì để công việc "trôi". Nếu tình trạng trên xảy ra, cán bộ gây sách nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp hãy mạnh dạn phản ánh, chính quyền huyện sẽ xử lý nghiêm"", ông Hà kể lại.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Toàn cảnh buổi Cà phê khởi nghiệp do UBND huyện Kon Plông chủ trì để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như các góp ý để Kon Plông phát triển kinh tế.

Chủ quán cà phê Bạch Dương cũng khẳng định: "Tôi dự từ đầu chí cuối buổi gặp mặt doanh nghiệp hôm đó. Không hiểu lý do gì trên mạng đăng tải video có đoạn âm thanh bị cắt đi khiến người dân hiểu lầm".

Cũng theo ông Hà, việc người đứng đầu chính quyền địa phương huyện phát động "Cà phê khởi nghiệp" là nội dung rất hay với tinh thần cùng lắng nghe, thấu hiểu để Kon Plông ngày càng phát triển.

Qua các lần cà phê, các đại diện của doanh nghiệp cùng chung tâm lý thoải mái, trao đổi thẳng thắn, minh bạch để chỉ ra những "hạt sạn" trong thực hiện các chủ trương, chính sách và trong thu hút đầu tư",

"Riêng việc doanh nghiệp phản ánh về thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ trung tâm hành chính công, ông Nam đã tiếp thu và cho biết sẽ kiên quyết xử lý nhằm tạo môi trường tốt cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào mảnh đất này", ông Hà nói thêm.

Liên quan đến sự việc trên, UBND huyện Kon Plông cho biết, đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ video có nội dung thất thiệt làm ảnh hưởng đến uy tín của ông Đặng Thanh Nam - chủ tịch UBND huyện.

Trước đó, ngày 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh ông Đặng Thanh Nam cầm micro để trao một vấn đề với nhiều người, trong đó có câu: "Đi làm việc phải có phong bì, phong bao. Không phong bì, phong bao thì không trôi được" gây xôn xao dư luận địa phương.

Tạ Vĩnh Yên