VIDEO: Hình ảnh vận chuyển vali nghi chứa thi thể nhà báo Khashoggi

01/01/2019 10:08

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiết lộ hình ảnh những người đàn ông vận chuyển vali nghi chứa thi thể nhà báo Khashoggi.

VIDEO: Hình ảnh vận chuyển vali nghi chứa thi thể nhà báo Khashoggi 1

Hình ảnh CCTV cho thấy người đàn ông mang túi đen vào tòa nhà Tổng Lãnh sự Arab Saudi tại Istanbul ngày 2/10

Một đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đã phát sóng đoạn video trên camera CCTV cho thấy vào ngày 2/10, những người đàn ông đã mang theo túi đen và vali được cho là chứa các bộ phận thi thể của nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi.

Những hình ảnh này được chiếu trên truyền hình A-Haber vào tối ngày 30/12, mô tả ba người đàn ông mang theo 5 chiếc vali và 2 chiếc túi lớn màu đen vào nhà của Tổng Lãnh sự Arab Saudi tại Istanbul.

Khu nhà này nằm rất gần Lãnh sự quán Arab Saudi, nơi ông Khashoggi bị sát hại hôm 2/10.

Đài truyền hình A-Haber trích dẫn nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho biết thi thể bị mất tích của ông Khashoggi nằm trong vali và túi nêu trên.

Cơ quan truyền thông này cũng cho biết, những chiếc túi và vali bị nghi chứa thi thể ông Khashoggi được đưa vào một chiếc xe nhỏ để vận chuyển từ lãnh sự quán đến một gara ở nơi cư trú của Tổng Lãnh sự Arab Saudi.

Những người đàn ông này sau đó được nhìn thấy khi mang những chiếc túi và vali vào bên trong tòa nhà.

Trước đó, các nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, nhà báo 60 tuổi đã bị siết cổ cho đến chết trước khi ông bị cắt thành từng mảnh bởi một nhóm 15 đặc vụ đến từ Riyadh.

Lãnh sự quán Arab Saudi cũng như nhà của Tổng Lãnh sự Arab Saudi đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành điều tra vào tháng 10 nhưng thi thể của ông Khashoggi vẫn chưa được tìm thấy.

Các phương tiện truyền thông không chỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua đã dẫn lời một số chuyên gia phân tích  suy đoán rằng Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman là người ra lệnh thực thi vụ sát hại này, nhưng Riyadh một mực bác bỏ mọi cáo buộc.

Arab Saudi cũng đã nhiều lần bác bỏ yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc dẫn độ các nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nhà báo có nhiều quan điểm đối lập với Thái tử.

Thùy Dương (Theo CBS News, Dailymail)