Video: Lãnh đạo BV Việt Đức xin lỗi bệnh nhân vụ mổ nhầm chân

20/07/2016 14:51

BV Việt Đức đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi bệnh nhân và người nhà vụ mổ nhầm chân.

Video: Lãnh đạo BV Việt Đức xin lỗi bệnh nhân vụ mổ nhầm chân 1

BV Việt Đức đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi bệnh nhân và người nhà vụ mổ nhầm chân.

Sáng nay (20/7), Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về sai sót trong phẫu thuật nhầm chân.

Sự việc hy hữu mới xảy ra ở khoa Chấn thương 3 (bệnh viện Việt Đức) chiều 19/7. Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân nam T.V.T (37 tuổi, Ứng Hoà, Hà Nội) bị liệt dây thần kinh chày trước chân trái, đi tập tễnh và được chỉ định phẫu thuật. Với phẫu thuật này, bệnh nhân được gây tê tủy sống.

Tuy nhiên sau khi mổ xong, bệnh nhân tỉnh và bất ngờ phát hiện mình bị mổ nhầm chân phải. Ngay sau khi phát hiện "bệnh nhân đau chân trái lại mổ nhầm chân phải", bệnh viện đã tiếp tục đưa bệnh nhân vào mổ chân trái.

Sau sự cố này, BV quyết định đình chỉ toàn bộ êkip phẫu thuật đồng thời thành lập hội đồng chuyên môn để rà soát quy trình chuẩn đoán, chuẩn bị mổ và lập hội đồng kỷ luật với cá nhân, êkip thực hiện sau khi kết luận sai phạm.

"Sau vụ việc này, Bệnh viện sẽ rút kinh nghiêm nghiêm túc và sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ, miễn phí hoàn toàn các chi phí phẫu thuật và theo dõi tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân sau này", ông Trần Bình Giang - Phó Giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết.

Về phía người bệnh, sau khi bị mổ nhầm chân, ông Giang cũng cho biết, kỹ thuật mổ này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân.

 (Nguồn clip: VTV)

H. Nam (Tổng hợp)