VIDEO: Nga tập trận gần Syria giữa lúc căng thẳng leo thang

09/09/2018 09:58

Đã có 26 tàu từ tất cả các hạm đội, trong đó có 2 tàu ngầm và 34 máy bay tham gia diễn tập.

video: nga tập trận gần syria giữa lúc căng thẳng leo thang

Lính thủy đánh bộ Nga tập trận tại Địa Trung Hải

Trong video do Bộ Quốc phòng Nga mới công bố, lực lượng đặc nhiệm của lính thủy đánh bộ nước này với những khí tài quân sự hiện đại đã đổ bộ vào khu vực bờ biển của tỉnh Latakia, Syria trong một cuộc tập trận tại Địa Trung Hải.

Trực thăng, tàu tấn công nhanh và phương tiện bọc thép được đưa vào tham gia tại cuộc diễn tập. Các tàu đổ bộ đã chở binh sĩ dưới sự yểm trợ của hàng chục máy bay chiến đấu.

Màn trình diễn quân sự ngoạn mục này là một phần trong cuộc tập trận kéo dài một tuần của quân đội Nga tại Địa Trung Hải.

Ngoài huấn luyện bộ binh hải quân, trong đó lính thủy đánh bộ Nga sẽ luyện tập các kỹ năng đổ bộ cũng như bảo vệ tàu hải quân trước các cuộc tấn công phá hoại, cuộc diễn tập còn có hoạt động bắn đạn thật.

Hơn 20 tàu chiến, bao gồm tàu tuần dương Marshal Ustinov và 3 tàu hộ vệ mới nhất của của nước này, đã phóng các tên lửa chống hạm và khai hỏa đạn pháo.

Ngoài ra, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack và máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142 Bear cũng tiến hành phóng tên lửa mô phỏng. Tổng cộng 26 tàu từ tất cả các hạm đội, trong đó có 2 tàu ngầm và 34 máy bay tham gia hoạt động này.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực khi Moscow cho rằng Washington đang triển khai hàng loạt khí tài quân sự tới gần Syria, nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào chính quyền Damascus.

Thu Trang (Theo RT)