Video: Ông Trump phải vào bệnh viện quân y Walter Reed, bà Melania đau đầu

10:40, 03/10/2020

​​​​​​​Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Melania, người cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới, đang bị đau đầu, ho nhẹ.

video: Ông trump phải vào bệnh viện quân y walter reed, bà melania đau đầu
Ông Trump lúc rời Nhà Trắng chuẩn bị lên trực thăng.

Tổng thống Trump đã bay đến bệnh viện quân y Walter Reed như một "biện pháp phòng ngừa" sau khi nhiễm Covid-19, ở đây, ông chủ Nhà Trắng sẽ làm việc từ bệnh viện trong "vài ngày" – Nhà Trắng thông báo.

“Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để trải qua các cuộc kiểm tra và sẽ ở đó trong vài ngày theo lời khuyên của các bác sĩ” – một đại diện của Nhà Trắng nói với các phóng viên.

Tổng thống Trump, người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tối thứ Năm, đã được đưa bằng máy bay đến khu phức hợp bệnh viện quân y ở Bethesda, bang Maryland - ngay bên ngoài thủ đô Washington - vào chiều thứ Sáu, nơi một phòng bệnh đặc biệt đã được chuẩn bị cho ông.

Ông Trump rời Nhà Trắng ngay sau 6 giờ chiều (theo giờ địa phương) và đi bộ đến trực thăng trên bãi đỗ trực thăng ở phía Nam Nhà Trắng mà không cần trợ giúp.

Tổng thống Donald Trump đã vẫy tay chào và đưa ra cử chỉ "giơ ngón tay cái" trước nhóm báo chí, nhưng không có bất kỳ câu hỏi nào.

Ông Donald Trump sau đó cũng đã đăng một tin nhắn video dài 18 giây trên tài khoản Twitter trong đó thông báo rằng ông sẽ đến bệnh viện quân y Walter Reed và cảm ơn mọi người vì những lời chúc tốt đẹp.

“Tôi nghĩ mình đang rất khỏe,” – ông chủ Nhà Trắng nói.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết trong một tuyên bố rằng: “Hết sức thận trọng và theo đề nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng được bố trí ngay tại Walter Reed trong vài ngày tới”.

video: Ông trump phải vào bệnh viện quân y walter reed, bà melania đau đầu
Ông Donald Trump được trực thăng đưa đến bệnh viện quân y quốc gia Walter Reed.

Các bác sĩ thúc giục hành động này để ông Trump có thể được chăm sóc ngay lập tức nếu cần, theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump, người cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới, đang bị đau đầu và “ho nhẹ”.

video: Ông trump phải vào bệnh viện quân y walter reed, bà melania đau đầu
Bệnh viện quân y Walter Reed.

Các thành viên trong gia đình ông bà Trump đã cho kết quả âm tính sau lần xét nghiệm đầu tiên.

video: Ông trump phải vào bệnh viện quân y walter reed, bà melania đau đầu
Bà Melania Trump.

Trước đó vào thứ Sáu, Chánh văn phòng và thư ký báo chí của Nhà Trắng khẳng định rằng Tổng thống Trump vẫn tham gia vào việc điều hành và ban hành các nhiệm vụ.

Thông điệp của Tổng thống Trump được đăng trên tài khoản Twitter sau khi rời Nhà Trắng đến bệnh viện:

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mike Pence đã thay thế ông trong cuộc hội nghị qua điện đàm đã được lên lịch trước đó với các thống đốc.

Bình Nguyên