VIDEO: Phi đội Nga nhào lộn trên bầu trời Moscow

13/05/2018 10:44

Khán giả Moscow mãn nhãn với màn trình diễn mạo hiểm và đẹp mắt của các phi đội nhào lộn trên không.

VIDEO: Phi đội Nga nhào lộn trên bầu trời Moscow 1

MiG-35 của Nga

Phi đội Nga Strizhi, vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với những pha nhào lộn nguy hiểm tuyệt vời trên không, đã cùng với phi đội Hiệp sĩ Nga trình diễn màn "thể dục nhịp điệu" sử dụng các máy bay chiến đấu hàng đầu của Nga như Sukhoi Su-27 và MiG-29 tại KubinKa, Moscow ngày 12/5. 

Màn trình diễn này là một trong các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Trung tâm trưng bày các thiết bị hàng không của Nga.

Phi đội Strizhi cũng sẽ là một trong những đội hình đầu tiên bay thử nghiệm tiêm kích đa nhiệm mới MiG-35 của Nga trước khi chiếc máy bay hiện đại này sẽ được chuyển đến căn cứ không quân Kubinka ở Moscow, Trung tướng Không quân Nga Andrey Yudin cho biết.

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga, được thiết kế bởi Tập đoàn Máy bay Mikoyan (MiG), có thể bay với tốc độ trên 2.500km/h và đạt tới độ cao lên đến 17.500 m. Loại máy bay này là phiên bản  phát triển hơn của các máy bay chiến đấu MiG-29M và MiG-29K.

Nga đã tiến hành các thử nghiệm bay của MiG-35 với khả năng sử dụng súng laser hồi tháng 1/2017. Vào tháng 11/2017, khoảng 30 quốc gia đã sẵn sàng nâng cấp các máy bay cũ lên các máy bay đa nhiệm mới của Nga, Tổng giám đốc MiG Ilya Tarasenko phát biểu với tạp chí Bloomberg tại thời điểm đó.

Thùy Dương (Theo RT)