Video: Toàn cảnh đám tang NSND Trần Hạnh

16:55, 06/03/2021

Sáng 6/3, nhiều nghệ sĩ tới đám tang NSND Trần Hạnh để nói lời vĩnh biệt với người nghệ sĩ đã có hơn 6 thập kỷ gắn với sân khấu kịch, màn ảnh.

Video: Toàn cảnh đám tang NSND Trần Hạnh 1

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 93

NSND Trần Hạnh qua đời sáng 4/3 tại Hà Nội, hưởng thọ 93 tuổi. Sáng 6/3, nhiều nghệ sĩ đã tới đám tang của ông tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để nói lời vĩnh biệt với người nghệ sĩ đã có hơn 6 thập kỷ gắn với sân khấu kịch và màn ảnh.

Video: Toàn cảnh đám tang NSND Trần Hạnh 2

NSND Trung Hiếu và các nghệ sĩ xúc động trước linh cữu NSND Trần Hạnh

Đọc điếu văn, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (nơi NSND Trần Hạnh làm việc trước khi về hưu) chia sẻ: “Sự ra đi của NSND Trần Hạnh khiến chúng ta không khỏi buồn thương, đau xót. Những cống hiến của NSND Trần Hạnh cho nền nghệ thuật nước nhà đã được Nhà nước, được khán giả ghi nhận bởi những giải thưởng, những huy chương và danh hiệu NSND cao quý. Không những vậy, đức tính giản dị, khiêm nhường, tự trọng, sự đam mê nghề và trân trọng gia đình của ông chính là tấm gương sáng để thế hệ con cháu, các thế hệ hậu bối trong nghề noi theo và học hỏi.

Tôi tin rằng, hình ảnh người nghệ sĩ với bộ trang phục giản dị, trên tay luôn đốt điếu thuốc lá Thăng Long với cái nheo nheo mắt quen thuộc, cùng nụ cười gần gũi, chân chất, cả đời chung thuỷ với nghiệp diễn, hết lòng vì gia đình, vì vợ con sẽ luôn ở trong trái tim mỗi người chúng ta”.

Video: Toàn cảnh đám tang NSND Trần Hạnh 3

NSND Lê Mai chia sẻ NSND Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý vì luôn đảm nhận tốt vai diễn

Dù thương tiếc trước sự ra đi của người đồng nghiệp, song NSND Lê Mai cũng mừng khi NSND Trần Hạnh vẫn lạc quan, vui vẻ bên con cháu đến tuổi 94 dù cuộc sống khó khăn. Mừng hơn nữa khi cố nghệ sĩ qua đời khi đã được nhà nước ghi nhận và trao tặng danh hiệu NSND,

NSƯT Chiều Xuân xúc động: "Tính chú Trần Hạnh sống khép kín nên lâu rồi tôi không gặp. Tuy vậy tôi vẫn luôn hâm mộ và tự đặt câu hỏi không hiểu tại sao ông lại có nhiều năng lượng và nghị lực như thế. Ông luôn luôn là người nghệ sĩ siêu việt trong nghề của mình. Và dù là nghệ sĩ nhưng giữ được lối sống bình dị, sống đúng với con người mình, đó mới là cái khó".

Bạch Dương