Video: Xe khách vẫn vô tư chạy trên Vành đai 3 sau điều chuyển

03/01/2017 08:55

Ngày 2/1 chính thức thực hiện việc điều chuyển luồng tuyến xe khách Hà Nội, nhưng nhiều xe vẫn cố tình chạy xuyên tâm.

video: xe khách vẫn vô tư chạy trên vành đai 3 sau điều chuyển

 Xe khách tuyến phía Nam vẫn chạy xuyên tâm trên đường Vành đai 3 dù đã không được vào bến Mỹ Đình - Ảnh cắt từ clip

Từ ngày 2/1/2017, Hà Nội chính thức thực hiện việc điều chuyển, sắp xếp lại luồng tuyến vận tải khách cố định theo hướng đúng luồng, đúng tuyến và không chạy xuyên tâm. Nói cách khác, xe đi từ hướng nào sẽ vào bến nằm ở các phía tương ứng của Hà Nội. Việc này nhằm giảm tải cho giao thông nội đô, tránh việc xe khách chạy xuyên tâm gây mất ATGT, ùn tắc và TNGT.

Tuy nhiên, ghi nhận vào chiều qua (2/1) trên đường Vành đai 3, nhiều xe khách vẫn hoạt động. Nhiều nhất là xe của tuyến Thái Bình, Nam Định. Ước tính có khoảng gần chục xe chạy tuyến này hoạt động trên đường Vành đai 3. Đó là chưa kể đến loại xe hợp đồng kiểu Limousine cũng chạy trên tuyến này. Nhiều xe còn dừng đỗ ngay trên đường để đón trả khách. Đây là điều rất nguy hiểm, bởi phương tiện trên tuyến đường này được phép lưu thông với tốc độ đến 90km/h.

Ghi nhận của PV, các xe này đã không còn được phép vào bến Mỹ Đình, nên nhiều xe sau khi đi hết đường vành đai cua một vòng dưới chân cầu vượt Mai Dịch để đi đến gần cổng bến xe Mỹ Đình rồi rẽ phải để đón, trả khách.

Xem video Xe khách vẫn vô tư chạy trên đường vành đai 3:

Lê Phong