Viên mãn trong cuộc hôn nhân lần 2, Khánh Linh "tiến hóa" trong album mới

26/09/2020 16:00

“Diva thế hệ mới” Khánh Linh bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đi tìm nguồn cội của tình yêu trong album mới mang tên Khánh Linh's Journey.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Khánh Linh cho biết cô thích du lịch trải nghiệm, đến những nơi hoang vu, hẻo lánh nhất. Ở đó, cô tìm thấy được những điều đáng yêu, những thứ tuyệt vời mà những con người thành thị dường như quên mất

Sau cuộc hôn nhân đỗ vỡ lần 1, "Hoạ mi hót trong mưa" Khánh Linh dường như mất tích trong làng nhạc khi người ta không còn thấy cô xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ. Thay vào đó, Linh tìm sự an yên qua những chuyến từ thiện ở vùng cao.

Năm 2014, Khánh Linh bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Trần Tùng. Có lẽ, khi phụ nữ tìm được hạnh phúc đích thực, người ta lại càng thăng hoa trong sự nghiệp. Điều đó rất đúng với Khánh Linh, khi giai đoạn này cảm hứng làm nghề trong cô dường như quay lại mạnh mẽ. Cô xuất hiện trở lại nhiều hơn, sự nghiệp bắt đầu gặt hái được một số thành công.

Đỉnh điểm, có lẽ phải nhắc đến sự thay đổi, đột phá đầy cá tính với album phòng thu thứ 5 "Ngài" của Khánh Linh. Thể loại EDM, rock và semi classic trong album này đã giúp cô mang về đề cử giải Cống hiến đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục Album của năm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Khánh Linh tự do, phóng khoáng trong album Khánh Linh's Journey

Vẫn không chịu "chôn chân", mới đây Khánh Linh lại tiếp tục làm mới mình với album Khánh Linh's Journey. Album bao gồm album gồm 8 ca khúc, kể về cuộc hành trình đi tìm chiều sâu tâm hồn trong những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tự do. Ở đó không có phố thị ồn ào với ánh đèn rực rỡ, những toà nhà cao chọc trời hay âm thanh náo loạn, xô bồ.

Mở màn cho lần ra mắt giới thiệu dự án đặc biệt này, Khánh Linh trình làng 2 ca khúc đầu tiên mang tên: "Bay trên những ngọn đồi" và "Băng qua cánh đồng". MV với tông màu và không gian nhẹ nhàng, hùng vĩ. Ở đó, một Khánh Linh tự do, đắm chìm vào thiên nhiên như chú chim hoạ mi của núi rừng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Khánh Linh chia sẻ trong buổi ra mắt album mới

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
Divo Tấn Minh trong buổi ra mắt sản phẩm mới của Khánh Linh

Khánh Linh khẳng định, album kết hợp với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh lần này là một sự tiến hóa cả về tư duy âm nhạc, cách làm nhạc và cả cách hát. Thế nên, không có một thể loại chính xác để miêu tả album. Cô chọn từ "new way" - một con đường mới, một cách làm mới khác biệt với chính họ.

Tiết lộ về quyết định “chơi lớn” này, Khánh Linh cho biết: "Cả tôi và anh Võ Thiện Thanh đều là những người yêu thiên nhiên, hướng cuộc sống nội tâm nên chúng tôi đã cùng đưa nó vào trong âm nhạc. Album này sẽ cho khán giả thấy một cái "tôi" chân thật, đúng với con người tôi hơn bất kỳ album nào khác. Gần 20 năm làm nghề nhưng tôi vẫn chưa bao giờ thôi mong muốn sáng tạo".

Bạch Dương