Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn bị khởi tố tội gì?

15/12/2015 09:43

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông.

Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn bị khởi tố tội gì? 1
Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ Viện trưởng VKS gây tai nạn liên hoàn.

Chiều 14/12, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Kon Tum) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Quang Hùng, nguyên Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Cụ thể, ông Trần Quang Hùng bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Công an và VKSND tỉnh Kon Tum đã thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can sau khi có kết quả giám định.

Theo ông Hoàng Văn Phước, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum, kết quả giám định thương tật các nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn cho thấy người nặng nhất là 43%.

Được biết, VKSND chưa phê chuẩn quyết định khởi tố vì còn chờ kết quả giám định hư hỏng tài sản. Tuy nhiên, ông Phước cho biết, hiện VKS chỉ chờ hồ sơ từ phía công an để phê chuẩn.

Kết quả điều tra cho thấy, chiều 4/12, ông Hùng điều khiển xe ô tô công BKS 82B-00084 gây tai nạn liên tiếp tiếp từ huyện Đăk Hà về TP. Kon Tum khiến 8 người bị thương (2 người thương nặng).

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, các nạn nhân vụ tai nạn nặng nhất chịu tổn hại 43% sức khỏe, người nhẹ hơn mất 37% sức khỏe.

Công an cũng cho biết, khi gây tai nạn liên hoàn, ông Hùng đang trong tình trạng "say không biết gì", và nồng độ cồn đo được là 0,982 miligam/1lít khí thở.

Chiều 10/12, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ tai nạn liên hoàn nói trên. Tại buổi họp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum cho biết ông Hùng có các dấu hiệu phạm tội sau: Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định tại điều 202- Bộ luật hình sự với các tình tiết tăng nặng như: Gây TNGT trong khi say rượu. Gây TNGT rồi bỏ chạy.

Hiện, ông Hùng đang bị tạm đình chỉ chức vụ Viện trưởng VKS huyện Tu Mơ Rông để điều tra.

Lê Huyên