Việt Nam liên tiếp lọt top đầu những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới

20/07/2019 18:55

Món ăn đường phố Việt Nam đã trở nên nổi tiếng đến nỗi CNN từng ca ngợi Việt Nam là thiên đường của ẩm thực và Du lịch. Còn tạp chí Hướng dẫn du lịch Jounal Lovelyplanet đã liệt kê Việt Nam là một trong 10 tour du lịch ẩm thực đáng thử nhất thế giới.

Đôi khi những món ăn hấp dẫn của người Việt cũng là những món rẻ nhất. Việt Nam, một quốc gia nhỏ có một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời đến mức gây ngạc nhiên cho khách du lịch quốc tế. Mỗi thành phố, thậm chí mỗi làng đều có đặc sản của riêng mình. Đây là ấn tượng chung của khách du lịch nước ngoài sau khi thưởng thức các món ăn Việt Nam. Ngay cả đối với nhiều khách du lịch, nó trở thành một sở thích để thu hút họ khám phá những điểm đến mới ở Việt Nam. Đối với họ, trải nghiệm thưởng thức đặc sản trên ghế nhựa dọc vỉa hè đôi khi được đề cập nhiều hơn so với chính các món ăn. 

Việt Nam liên tiếp lọt top đầu những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới 1

Ông Mike Tatarski, một khách du lịch có vài năm thưởng thức ẩm thực đường phố Việt Nam hào hứng chia sẻ rằng thức ăn đường phố đơn giản đến mức bạn bước vào và chọn một chỗ ngồi, đôi khi là một chiếc ghế nhựa, thậm chí bạn sẽ bị mắc kẹt trong một chiếc ghế nhỏ được thiết kế cho trẻ nhưng dùng cho người lớn ngồi. Nó rất đáng để thử. Ông nói thêm: một "đặc sản" mà chỉ có Việt Nam sở hữu là người bán hàng rong. Tiếng rao của những người bán hàng rong quảng cáo sản phẩm của họ đã trở thành một đặc trưng độc đáo của du lịch Việt Nam. Nhịp điệu của nó giống như đang hát.

Việt Nam liên tiếp lọt top đầu những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới 2

Một trong những điều thú vị nhất khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại một nhà hàng nhỏ ven đường là bạn có thể quan sát nhịp sống của người dân địa phương: như một nhóm đàn ông trung niên ngồi quanh bàn uống bia và nói chuyện về bóng đá hoặc công việc, trẻ em chơi với lẫn nhau và bồi bàn đùa giỡn trong khi chờ khách hàng gọi thêm hàng… Điều gì sẽ xảy ra với những người không quen thuộc với tiếng Việt? Họ chỉ cần chỉ vào những gì ai đó đang ăn và từ từ khám phá những điều kỳ diệu mà ẩm thực nơi đây mang lại. Thức ăn rất tươi và sáng tạo đến nỗi mọi thách thức và bất tiện đều trở thành vô nghĩa.

Việt Nam liên tiếp lọt top đầu những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới 3

Món ăn đường phố Việt Nam hấp dẫn đến mức nó được liệt kê trong 10 tour du lịch ẩm thực hàng đầu của Hướng dẫn du lịch Jounal Lovelyplanet. Lovelyplanet nói rằng cách tốt nhất và nhanh nhất để khám phá ẩm thực của bất kỳ thành phố nào là tham gia một chuyến đi bộ với hướng dẫn viên du lịch, trong đó việc thưởng thức các đặc sản địa phương là không thể thiếu. Tạp chí này cũng khuyến nghị các đặc sản Việt Nam trong các tour như vậy tại Hà Nội. Đó là phở bò, bánh xèo, bánh cuốn và Café Duy Tri ở đường 43a Yên Phú.

Việt Nam liên tiếp lọt top đầu những thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới 4

Cùng với sự phát triển của du lịch, người Việt Nam quen thuộc với khách du lịch nước ngoài ngồi trên vỉa hè, dùng đũa để thưởng thức phở hoặc bún chả. Một số chuyên gia ẩm thực nhận xét rằng ẩm thực Việt Nam thu hút khách du lịch bởi hương vị tươi của rau, trái cây và các loại hạt. Nó không béo ngậy như đồ ăn Trung Quốc, và ít cay hơn đồ ăn Thái. CNNgo, một tạp chí uy tín của Mỹ thậm chí còn nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã tạo ra các nhà hàng di động nhưng Việt Nam thực sự là thiên đường của thực phẩm. Không nơi nào khác có phong cách ẩm thực đa dạng như Việt Nam. Thông qua ẩm thực, một phần văn hóa đã được bảo tồn và phát huy trong quá trình hội nhập và giao lưu văn hóa quốc tế.

Hàn Ly (Theo alotrip)