Vietcombank bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa

28/02/2020 15:01

Vietcombank đã bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa.

vietcombank bàn giao 3 xuồng cq-01 tặng bộ đội trường sa
Ông Vũ Tiến Duật, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy (bên trái) và Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân (bên phải) ký biên bản bàn giao 3 xuồng CQ-01

Ngày 27/2/2020, tại Nhà máy X46/Cục Kỹ thuật Hải quân, TP Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã bàn giao 3 xuồng CQ-01 tặng bộ đội Trường Sa.

Trong đó, xuồng Trường Sa với ký hiệu thiết kẽ CQ-01 do Vietcombank trao tặng có số hiệu 1315, 1321 và 1322; Là loại xuồng có tốc độ cao, được sử dung hoạt động trong khu vực lòng hồ, vùng ven các đảo, bãi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa để làm các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và xua đuổi các tàu, thuyền xâm phạm của nước ngoài, bảo vệ chủ quyền thuộc quần đảo Trường Sa và tham gia cứu hộ, cứu nạn xung quanh khu vực các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Xuồng CQ-01 có thân vỏ được chế tạo bằng vật liệu composite, kết cấu sandwich 3 lớp có độ bền cao, chịu được va đập, mài mòn, đáy xuồng được gia cường đảm bảo không bị thủng khi va vào san hô, có thể trượt trên san hô. Xuồng CQ-01 có khảng năng chịu sóng cấp 4, gió cấp 5-6.

Sau hơn 8 tháng thi công, Nhà máy X46 đã đóng mới hoàn thiện 3 xuồng Trường Sa CQ-01 do Vietcombank tặng bộ đội Trường Sa và các đơn vị chính thức bàn giao để chuẩn bị đưa xuồng vào hoạt động tại các đơn vị trên quần đảo Trường Sa.

vietcombank bàn giao 3 xuồng cq-01 tặng bộ đội trường sa
Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ với các đại biểu một số thông tin nổi bật về Vietcombank trong hành trình 57 năm phát triển của Vietcombank để trở thành ngân hàng có chất lượng quản trị và hoạt động tốt nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt năm 2019, Vietcombank đạt lợi nhuận trên 23 nghìn tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) và nằm trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu, là 1 trong 2 doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn nhất của cả nước.

Trong 5 năm qua, Vietcombank cũng dành 1.000 tỷ cho các chương trình an sinh xã hội, tập trung cho các lĩnh vực giáo dục, y tế, các quỹ khuyến học, xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách.

Từ năm 2010 tới nay, Vietcombank cũng đã trao tặng lực lượng hải quân những trang thiết bị phục vụ công tác. Trong chuyến thăm nhân dân và chiến sỹ quần đảo Trường Sa năm 2019, Vietcombank đã quyết định tặng 3 xuồng CQ-01 trị giá 10,5 tỷ đồng.

PV