Vietjet bị phạt 40 triệu vì diễn bikini trên chuyên cơ chở U23 VN

30/01/2018 16:06

Cục Hàng không chính thức có quyết định xử phạt Vietjet Air vì để người mẫu diễn bikini trên chuyên cơ chở U23 VN.

vietjet bị phạt 40 triệu vì diễn bikini trên chuyên cơ chở u23 vn

Vietjet Air bị xử phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu diễn bikini trên chuyên cơ chở U23 Việt Nam

Hôm nay (30/1), Cục Hàng không Việt Nam chính thức có quyết định xử phạt hãng hàng không Vietjet vì để người mẫu diễn bikini trên chuyên cơ chở U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài hôm 28/1.

Theo Cục Hàng không VN, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh đối với Công ty Cổ phần hàng không Vietjet.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Vietjet mặc dù không làm mất an toàn nhưng có thể gây uy hiếp an toàn bay, nên Cục Hàng không VN đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, đối với tổ chức, Cục Hàng không VN xử phạt vi phạm hành chính Vietjet mức phạt 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Bên cạnh đó, Cục Hàng không VN cũng khuyến cáo bằng văn bản với Vietjet theo quy định tại Điều 15-Thông tư số 85/2015 ngày 31/12/2015 của Bộ GTVT, quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đối với cá nhân, Cục Hàng không VN xử phạt vi phạm hành chính đối với Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15-Nghị định số 147/2013 ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam). 

Đồng thời, xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 29/1, tại buổi làm việc với Bộ VH-TT&DL, đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet cho biết, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên Công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay. Đồng thời, do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, Công ty chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình.

Đại diện Vietjet đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời, nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, việc Vietjet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

N.Hải