Vietnam Airlines “bắt tay” Jetstar, khách hàng hưởng lợi

19/05/2015 14:46

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ hợp tác liên danh trên tất cả các đường bay nội địa do Jetstar Pacific khai thác.

vietnam airlines “bắt tay” jetstar, khách hàng hưởng lợi
Hành khách của Jetstar có thể đăng ký chuyến bay trong nước và quốc tế ngày càng tăng của hãng này trên hệ thống bán của Vietnam Airlines, lựa chọn vé giá rẻ mỗi ngày trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi ưu đãi từ Vietnam Airlines.  

Tin Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines), từ ngày 21/5, Vietnam Airlines sẽ triển khai hợp tác liên danh với hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA). Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ hợp tác liên danh trên tất cả các đường bay nội địa do JPA khai thác, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác liên danh trên các đường bay quốc tế do hãng này khai thác trong giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của Vietnam Airlines, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của Vietnam Airlines, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ) tùy theo độ dài chuyến bay. Ngoài ra, những hành khách là Hội viên của chương trình Bông Sen Vàng (GLP) sẽ được hưởng ưu đãi theo hạng thẻ về hành lý và phòng chờ; những Hội viên từ hạng Titan trở lên sẽ được hỗ trợ tại quầy làm thủ tục riêng tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Thương mại của TCT HKVN – CTCP cho biết: “Kế hoạch hợp tác liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép Vietnam Airlines-Jetstar Pacific của TCT Hàng không VN, trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng. Với sản phẩm hợp tác liên danh mới, chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng cơ hội đi lại bằng đường hàng không dễ dàng hơn với mức chi phí thấp hơn mà vẫn được sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác biệt của hãng”.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết: “Hợp tác liên danh này sẽ mang lại những kết nối thuận tiện hơn với mức chi phí thấp hơn cho khách hàng của Vietnam Airlines. Hành khách có thể đăng ký chuyến bay trong nước và quốc tế ngày càng tăng của JPA trên hệ thống bán của Vietnam Airlines, lựa chọn vé giá rẻ mỗi ngày trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi ưu đãi từ Vietnam Airlines.  Việc liên danh giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và khách hàng của Vietnam AIrlines có thể kết nối rộng hơn đến các điểm đến của Jetstar Pacific cũng như mạng bay của Jetstar Group tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương". 

T.Bình