Vinalines "bắt tay" doanh nghiệp ngoại làm logistics

17/10/2018 12:15

Vinalines thực hiện nhiều thỏa thuận hợp tác trong chuyến thăm các nước châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

vinalines "bắt tay" doanh nghiệp ngoại làm logistics

Đại diện Vinalines và tập đoàn Rent-A-Port ký kết biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Bỉ Charles Michel - Ảnh: TTXVN

Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) vừa thực hiện ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Rent-A-Port (Vương Quốc Bỉ). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, Vinalines và Rent-A-Port sẽ hợp tác để phát triển một trung tâm logistics tại Lạch Huyện (Hải Phòng) nhằm tối ưu hóa các hoạt động xếp dỡ, kho bãi, chế biến và phân phối các mặt hàng như: ngũ cốc, thức ăn gia súc, sắt thép. Tập đoàn Rent-A-Port sẽ hỗ trợ Vinalines phát triển công nghệ mới, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực tài chính, cung ứng dịch vụ, tự động hóa và số hóa việc vận hành, khai thác cảng.

Rent-A-Port N.V là công ty chuyên về đầu tư và quản lý cảng thuộc Tập đoàn Ackermans & van Haaren và là một trong những DN đầu tư lớn nhất của vương quốc Bỉ với khối tài sản 2,7 tỉ Euro. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty này là kỹ thuật và đầu tư thông qua việc phân tích, thiết kế, phát triển và quản lý hạ tầng cảng, logistic, hàng hải trên phạm vi toàn cầu.

Trong chuyến thăm Vương quốc Đan Mạch của Thủ tướng Chính phủ tới đây, Vinalines cũng sẽ ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn ERRIA (Đan Mạch). Công ty TNHH Dịch vụ Container Erria (thuộc sở hữu của Tập đoàn ERRIA) và Vinalines Đình Vũ (đơn vị thành viên của Vinalines) sẽ nghiên cứu phát triển, cung cấp các dịch vụ logistics, sà lan kết nối Vinalines Đình Vũ và các ICD trong khu vực; Đồng thời, thực hiện quảng bá cảng Vinalines Đình Vũ và ECS đến các hãng tàu/các tuyến nội Á/feeder.

N.Khánh