Thứ Bảy, 18/01/2020 08:26:00 Hotline: 0901 514 799

Vĩnh Long: Con giết cha rồi mang xác lên TPHCM phi tang

15/10/2014 09:07

Công an Vĩnh Long phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt khẩn cấp đối tượng giết cha ở Vĩnh Long rồi mang xác lên Tp Hồ Chí Minh phi tang.

vĩnh long: con giết cha rồi mang xác lên tphcm phi tang
Hung thủ Đặng Hùng Phương

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 5/10, người dân phát hiện một chiếc bao lớn nằm trên QL1 trước một công ty thuộc lô 18 đường Song Hành, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM. Bên trong bao chứa xác  một nam giới khoảng 70 tuổi. Sự việc lập tức được báo với cơ quan Công an. Theo một số người dân, khi một chiếc xe khách dừng lại có 1 thanh niên khoảng 30 tuổi, nói giọng miền Nam, nhỏ con, miệng hơi móm, đưa chiếc bao từ trên xe bỏ xuống lề đường rồi bỏ đi.

Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định có thể nạn nhân là người ở các tỉnh miền Tây. Do đó, ngay trong ngày, thượng tá Lê Ngọc Phương, Trưởng Phòng PC45 Công an TPHCM đã ký thông báo truy tìm tung tích nạn nhân gửi đến Công an các tỉnh miền Tây.

Qua rà soát, khoanh vùng đối tượng nghi vấn và các thông tin liên quan đến nạn nhân, cơ quan điều tra đã xác định địa chỉ nạn nhân là ông Đặng Văn Rô (SN 1949, trú tại xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Còn đối tượng tình nghi gây ra cái chết của ông Rô là Đặng Hùng Phương, con ruột của nạn nhân.

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra mời lên làm việc thì Phương không chịu nhận. Sau nhiều ngày kiên trì đấu tranh, cuối cùng Phương đã thừa nhận: Do mâu thuẩn kéo dài giữa 2 cha con, Ông Rô nhiều lần đánh chửi mẹ con Phương nên ngày 4/10, sau khi đi nhậu về, Phương và ông Rô đã xảy ra cự cãi. Trong lúc cự cãi, Phương đã dùng cây đập vào đầu ông Rô và dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó Phương bỏ xác nạn nhân vào bao mang lên xe đò và bỏ xác tại TPHCM để phi tang.

Hồng Thủy