Vĩnh Phúc: Thủng đường ống, nước sạch phun xối xả cả tuần

04/07/2016 14:23

Gần một tuần nay, hàng nghìn mét khối nước sạch chảy ra đường ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc nhưng chưa được xử lý.

Vĩnh Phúc: Thủng đường ống, nước sạch phun xối xả cả tuần 1

Ống nước sạch bị vỡ phun xối xả tại ngã 5 trước cửa Siêu thị HC TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc nhiều ngày nay chưa được xử lý

Vị trí xảy ra sự cố thủng đường ống nước nằm trên vỉa hè trước Siêu thị Điện máy HC Vĩnh Yên (khu vực ngã 5 - Đường Trần Phú – Nguyễn Tất Thành – Chùa Hà Tiên) thuộc phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Vị trí thủng đường ống nước chỉ nằm cách UBND phường Liên Bảo chừng hơn 300m.

Những người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, sự cố thủng  đường ống nước đã xảy ra gần một tuần nay nhưng chưa thấy cơ quan nào cử người đến khắc phục.

Vĩnh Phúc: Thủng đường ống, nước sạch phun xối xả cả tuần 2

Nước sạch phun lênh láng ra đường suốt cả tuần

Anh Hoàng Văn Tuấn – một người bán hàng tại đây cho biết, nước chảy xối xả cả ngày lẫn đêm, thấy xót ruột nên anh đã tìm và gọi vào đường dây của Công ty Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc (có địa chỉ tại phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên).

Anh Tuấn gọi vào số điện thoại thường trực 02113861792 cả chục cuộc vào các giờ khác nhau trong ngày nhưng không có ai nghe máy. Hỏi 1080 Vĩnh phúc, họ cho thêm số 0211 3616229, nhưng khi gọi vào, thì có một người phụ nữ trả lời là đây là số máy nhà riêng.

Vĩnh Phúc: Thủng đường ống, nước sạch phun xối xả cả tuần 3

Vị trí thủng ống nước chỉ cách trụ sở UBND phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên khoảng 300m

Anh Tuấn cho biết thêm, đường ống nước bị thủng từ ngày 28/6, đến ngày 3/7 (6 ngày) nhưng chưa thấy cơ quan chức năng đến xử lý khiến hàng ngàn mét khối nước sạch liên tục "phun trào" lênh láng ra đường.

Video PV Báo Giao thông ghi ghi nhận tại hiện trường sáng ngày 3/7: 

Tạ Tôn