VTV tạm "cấm sóng" MC Minh Tiệp trong ồn ào bị tố bạo hành

28/05/2018 17:31

VTV tạm "cấm sóng" MC Minh Tiệp trong ồn ào bị tố bạo hành em vợ.

VTV tạm

Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV khẳng định bất cứ ai là nhân viên của Đài tạo dư luận không tốt đều không được tiếp tục lên sóng.

Vụ việc MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ đang là câu chuyện "nóng bỏng" trên các trang mạng xã hội. Phía cơ quan có thẩm quyền vẫn đang trong quá trình làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, dư luận liên tục có những phản ứng trái chiều. Có người thẳng tay "ném đá" nam MC, thậm chí đòi tẩy chay anh. Có người cho rằng nên chờ đợi kết quả rõ ràng từ các cơ quan điều tra, trước khi phán xét sự việc.

VTV tạm

Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV

Trước phản ứng của dư luận, trao đổi trên Zing.vn, nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao của VTV khẳng định, bất cứ ai là nhân viên của Đài có vấn đề tạo dư luận không tốt đều không được tiếp tục lên sóng. "Chúng tôi tạm thời cho Minh Tiệp dừng việc lên sóng và dừng cả việc sản xuất các chương trình để lo việc gia đình. Chuyện này chưa biết đúng, sai thế nào, hiện tại vẫn ở góc độ gia đình nhưng dư luận phản ứng nên Minh Tiệp tạm thời dừng công việc hàng ngày của mình", lãnh đạo Ban Thể thao của VTV nhấn mạnh.

Ngày 25/5, một tài khoản Facebook có tên T.D nhận mình là em vợ MC/BTV Minh Tiệp của VTV. Theo đó, nữ sinh lên tiếng tố cáo nam MC có hành vi bạo hành, đánh đập mình trong suốt 5 năm (từ khi T.D học lớp 6 đến khi học lớp 10).

VTV tạm

Hình ảnh của tài khoản facebook T.D tố MC Minh Tiệp tội bạo hành.

Trả lời báo chí, MC/BTV Minh Tiệp mong mọi chuyện không đi quá xa, bởi không muốn T.D gặp khó khăn vì sự việc này trong tương lai. Nam MC thừa nhận có "động tay động chân" khi thấy T.D dùng kéo dọa vợ con mình, đồng thời khẳng định em vợ hoàn toàn bình thường và hiện ở Ninh Bình.

Trước đó, tài khoản có tên Phuong Minh Pham - tự nhận là chị thứ hai của T.D lên tiếng phủ nhận những gì em mình chia sẻ trên trang cá nhân. Chị gái cả của nữ sinh (vợ MC Minh Tiệp) cũng khẳng định trên mạng là sự việc không như T.D phản ánh.

Tối 27/5, T.D live stream trên Facebook, đính chính một số thông tin liên quan sự việc: "Hiện tại mình ổn, rất cảm ơn ý tốt của các anh chị từ những trung tâm bảo vệ trẻ em nhưng mình/em xin phép từ chối anh chị vì em hoàn toàn bình thường ạ. Ngoài ra, việc bố mẹ mình xin giấy chứng nhận tâm thần từ bệnh viện gì gì đó là hoàn toàn không có thật. Mình mong mọi người biết đâu là đúng, đâu là sai để tránh nghe/đọc phải những thông tin đã bị thổi phồng".

Hiện tại, MC Minh Tiệp đã khóa trang cá nhân Facebook. Trả lời phỏng vấn báo Dân trí, Minh Tiệp khẳng định không làm gì trái lương tâm, và cho dù có chuyện gì xảy ra cũng sẽ nhận được sự ủng hộ từ phía họ hàng gia đình bên vợ.

Bạch Dương (T/H)