Vụ 2 cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Các đối tượng bị điều tra về hành vi gì?

03/04/2020 21:44

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa bắt khẩn cấp 7 đối tượng, ngoài ra còn có 2 thiếu niên liên quan vụ 2 chiến sĩ công an tử vong.

Vụ 2 cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Các đối tượng bị điều tra về hành vi gì? 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ viếng chiến sĩ Đặng Thanh Tuấn

Chiều 3/4, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp 7 người liên quan vụ việc 2 chiến sĩ công an quận này hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Những người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đăng An, Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Văn Cường, Lê Ngọc Cường, Nguyễn Đình Hoàn, Phạm Hồng Thái và Nguyễn Văn Vinh (cùng ngụ quận Cẩm Lệ). Ngoài ra, có 2 thiếu niên khác liên quan đến vụ việc chưa đủ 16 tuổi được gia đình bảo lãnh.

Đây là các đối tượng có hành vi đua xe, nẹt pô trên các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà. Sau khi nhận tin báo từ người dân, 2 chiến sĩ công an quận này lập tức ra ứng trực ngay và đuổi theo các đối tượng. Trong lúc làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ không may gặp nạn, hy sinh.

Vụ 2 cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Các đối tượng bị điều tra về hành vi gì? 2
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên thăm hỏi, động viên gia đình Thượng sĩ Võ Văn Toàn

Chiều cùng ngày, lễ tang Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) được tổ chức tại nhà tang lễ số 103 Quang Trung (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) theo nguyện vọng của gia đình. Còn lễ tang của Thượng sĩ Võ Văn Toàn được tổ chức tại nhà riêng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đến viếng 2 chiến sĩ hy sinh. Ông Thơ bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến 2 đồng chí công an. Trước mắt, UBND TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu để chia sẻ khó khăn với thân nhân các chiến sĩ.

Vụ 2 cảnh sát Đà Nẵng hy sinh: Các đối tượng bị điều tra về hành vi gì? 3
7 đối tượng vừa bị công an bắt khẩn cấp để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng

Trước đó, khoảng 20h30 tối 2/4, Trung tâm chỉ huy Công an TP Đà Nẵng nhận được thông tin có nhóm thanh thiếu niên, trong đó có một xe mang biển số 36 (tỉnh Thanh Hóa) đi lạng lách đánh võng, cướp giật của người đi đường.

Nhận tin báo, 2 chiến sĩ thuộc Công an quận Sơn Trà gồm: Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) và Trung sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997) ra ứng trực ngay và đuổi theo đối tượng cướp giật.

Tuy nhiên, khi đuổi theo đối tượng nghi vấn đến khu vực cầu Mân Quang (quận Sơn Trà), 2 chiến sĩ đã gặp nạn, hy sinh.

Vĩnh Nhân