Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại: Người mẹ kể gì?

08/06/2019 15:51

Theo lời kể của mẹ cháu bé, sau khi xảy ra vụ việc, người nhà của ông Đ. đã tìm đến nhà chị gây áp lực để được bỏ qua.

Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại: Người mẹ kể gì? 1
Chia sẻ với PV, chị T. rất mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ quyền lợi cho con gái của mình. Ảnh: Gia Minh

Liên quan vụ việc cháu Nguyễn Mỹ Thương (tên đã thay đổi, 7 tuổi, học sinh lớp 1, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu), nghi bị ông Trần Văn Đ. (SN 1962, ngụ cùng xóm) xâm hại, chị Phan Thanh T. (SN 1972) cho biết vẫn đang chờ kết luận, xử lý của cơ quan chức năng.

Bàng hoàng khi biết con bị xâm hại

Kể lại vụ việc với PV, chị T. cho biết, khoảng 19h ngày 19/5, bé Thương đi chơi về và ôm vùng kín kêu đau rát. Trước đó, khoảng 1 tuần cháu cũng có kêu vậy nhưng nghĩ sự việc không nghiêm trọng vì Thương hay bị nóng trong nên chị không kiểm tra.

“Lúc đó (tối 19/5 - PV), tôi cố hỏi nhưng cháu không nói. Thế nhưng, khi tắm, tôi xối nước lên người thì cháu la lên, không cho xối”, chị T. kể lại.

Cũng theo lời chị T., thấy con gái có biểu hiện bất thường, lúc tắm cũng không cho mẹ chạm vào vùng kín, sau khi tắm, mặc quần áo xong chị nhẹ nhàng gặng hỏi thì được Thương kể lại toàn bộ vụ việc, nhưng không nhớ rõ thời gian bị xâm hại.

“Cháu cho biết, khi qua nhà của ông Đ. chơi với cháu gái của ông Đ. (học lớp 4), ông Đ. kêu Thương ra phía sau nhà rồi bảo ngồi lên đùi. Lúc này, ông ta dùng tay sờ soạng trên người và xâm hại vào bộ phận sinh dục của cháu”, chị T. kể lại.

Gây áp lực để được bỏ qua?

Sau khi nghe con gái kể lại sự việc, chị T. tá hỏa và gọi điện thoại cho anh C. (cháu vợ của ông Đ.) để thông báo vụ việc.

Ngay hôm sau, chị T. dẫn cháu Thương đến trình báo cơ quan công an và được cơ quan chức năng hướng dẫn đến một bệnh viện ở tỉnh Bạc Liêu để kiểm tra. Kết quả kiểm tra, xác định được cháu Thương bị xây xát ở vùng kín.

“Sau khi xảy ra vụ việc, vợ và chị vợ của ông Đ. có đến nhà gặp, xin tôi bỏ qua vụ việc và hứa sẽ bồi thường thỏa đáng. Với áp lực của người nhà ông Đ., tôi buột miệng nói gia đình ông Đ. phải bồi thường danh dự, nhân phẩm và sức khỏe cho cháu Thương là 20 triệu đồng", chị T. nói và cho biết lúc đó chị nói vậy vì nghĩ số tiền quá lớn, gia đình ông Đ. sẽ không đồng ý.

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, gia đình ông Đ. chấp nhận bồi thường với số tiền mà chị T. đưa ra và đồng ý với yêu cầu của chị T. là ông Đ. phải tự tay viết giấy thỏa thuận thì mới chấp nhận không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Đ.

Ngay sau đó, ông Đ. đã viết trên tờ giấy tập học sinh thừa nhận việc có xâm hại đối với cháu Thương và thỏa thuận sẽ bồi thường 20 triệu đồng khi người đàn ông này được miễn án hình sự.

“Sau khi các bên ký vào tờ thỏa thuận, gia đình ông Đ. có hối thúc và họ đã hai lần đem tiền đến nhà đưa cho tôi, tạo áp lực để tôi làm đơn bãi nại, nhưng tôi không nhận tiền. Vì lo sợ chuyện không hay, tôi đã mang tờ giấy này cung cấp cho cơ quan công an”, chị T trình bày và chia sẻ thêm: “Tôi rất bức xúc vì mình là người bị hại, nhưng đi ra đường phải cúi mặt không dám nhìn ai. Tôi mong muốn sự việc sớm được đưa ra ánh sáng, ông Đ. phải chịu tội với hành vi đã gây ra với con gái tôi để trả lại công bằng cho cháu”.

Chị T. cũng chia sẻ, chị kết hôn từ năm 1991, sau đó hai vợ chồng sống tại phần đất do cha mẹ chị T. để lại nằm phía sau một ngôi chùa ở huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) và có hai người con gái (con gái lớn 17 tuổi, và cháu Thương).

Khi cháu Thương được 11 tháng tuổi, vợ chồng chị T. ly hôn, hai đứa con theo mẹ và từ đó đến nay, 3 mẹ con chị sống với nhau. Thấy mẹ vất vả, con gái lớn xin nghỉ học sớm, lên TP.HCM làm thuê gửi tiền về nuôi mẹ và em gái.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 19/5, chị Phan Thanh T. (47 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) phát hiện con gái Nguyễn Mỹ Thương (tên đã thay đổi, 7 tuổi, học lớp 1) có biểu hiện bị xâm hại tình dục nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan công an địa phương đã vào cuộc xác minh và xác định, việc tố giác tội phạm của chị T. có dấu hiệu của tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ Luật hình sự nên đã thụ lý điều tra. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Báo Giao thông tiếp tục đưa tin về vụ việc…

Gia Minh