Vụ bé gái mất tích, thi thể ở Campuchia: "Người tống tiền" lên tiếng

24/03/2015 13:41

Thấy số điện thoại của anh Hạnh ở cuối bài báo, anh Đ gọi xin số điện thoại của chị Định đang ở Campuchia.

vụ bé gái mất tích, thi thể ở campuchia: "người tống tiền" lên tiếng
Anh Nguyễn Hữu Hạnh, cha cháu Phút

Liên quan đến vụ cháu Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, Củ Chi, TPHCM) bị mất tích gần 3 tháng và thi thể được tìm thấy ở biên giới Campuchia, theo báo Lao Động đưa tin, ngày 23/3, tờ báo này nhận được thư điện tử từ địa chỉ dong...@gmail.com, người này xưng tên là H.V.Đ và thú nhận sự thật xung quanh các tin nhắn này. Bức thư viết:

"Kính gởi tòa soạn báo LAO ĐỘNG

Hôm nay tôi viết thư này gởi về tòa soạn để thông báo một nội dung như sau: Qua vụ án bé gái 8 tuổi ở Củ Chi – TPHCM bị giết và tìm thấy xác ở biên giới Campuchia, các báo đã đưa tin và có đề cập đến tình tiết có tin nhắn tống tiền 5.000, 500 – 300 rồi giảm xuống còn 150USD. Qua hình ảnh mẫu nội dung tin nhắn được chụp lại in trên báo, tôi xin xác nhận đó chính là những tin nhắn của tôi. (Tôi là người viết những tin nhắn đó gởi qua lại cho chị Định mẹ cháu Phút cách nay khoảng 2 tuần (tôi quên ngày) nhưng không phải vì mục đich tống tiền.

Lý do trước đó gia đình tôi có xem bài báo nói về người cha mất con (anh Hạnh) đi tìm và dán hình con gái khắp nơi. Có ý kiến cho là có khả năng mẹ cháu Phút về trường học dẫn cháu đi qua Campuchia nên tôi muốn làm một phép thử bằng cách: Tìm số điện thoại của anh Hạnh ở cuối bài báo – gọi cho anh Hạnh xin số điện thoại của chị Định đang ở Campuchia; Nhắn tin cho chị Định nói là tôi không giữ bé Phút nhưng có thấy bị người ta giữ; Yêu cầu chuộc 5.000USD, chị Định trả lời là không có tiền, tôi giảm còn 500USD, chị Định vẫn nói là không có tiền; Tôi giảm xuống còn 300USD, chị vẫn nói là không có tiền và yêu cầu tôi cho nghe bé Phút nói chuyện (tất nhiên là không thể vì tôi chưa từng gặp bé Phút bao giờ); Những người tham gia “phép thử” này với tôi hôm đó kêu tôi giảm xuống giá rẻ mạt còn 150USD xem sao; Và cuối cùng chị Định vẫn trả lời là không có tiền và là người cúp máy trước không liên lạc với tôi nữa.

Nội dung “phép thử” là như vậy, tôi xin kể rõ, và không dám nhận định điều gì trong lúc này. Và tôi thật sự bàng hoàng khi hay tin bé Phút bị giết trước đó 1 tháng (tôi nhắn tin chỉ mới khoảng 2 tuần). Tôi rất ân hận cho trò đùa của mình, ảnh hưởng đến thông tin trên báo chí, và hướng điều tra của cơ quan công an nên tôi đã có gọi điện thoại xin lỗi anh Hạnh và báo cáo với công an huyện Củ Chi.

Vậy tôi viết thư này gởi đến quí tòa soạn để nhìn nhận việc làm của mình và xin cho một lời khuyên.

Chân thành

H.V.Đ – Tây Ninh

vụ bé gái mất tích, thi thể ở campuchia: "người tống tiền" lên tiếng
Nội dung Email gửi cho tòa soạn báo Lao Động (ảnh: báo Lao Động)

Diễn biến mới liên quan đến vụ việc, ngày 23/3, cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi lập hồ sơ, chuyển về Phòng CSĐT công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền. Cơ quan công an đã làm việc cùng nhiều nhân chứng và thu thập nhiều tình tiết quan trọng để mở rộng điều tra.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã gửi thư mời mẹ cháu Phút về Việt Nam làm việc, để làm rõ những nghi vấn xung quanh vụ việc.

Theo Lao Động/Người Đưa tin