Vũ Cát Tường: "Tôi quá liều lĩnh khi không có nhiều tiền trong tay"

08/08/2022 15:10

Xem lại concert đầu tiên năm 25 tuổi, Vũ Cát Tường bồi hồi: “Năm đó tôi quá liều lĩnh khi không có nhiều tiền trong tay”.

Những thay đổi trước tuổi 30

Sau tập 5 của series 90 ngày trước tuổi 30 của Vũ Cát Tường nói về quan điểm “Dừng lại để nhìn lại”, ở thời điểm tập 6 lên sóng cũng chỉ còn 56 ngày trước 30 tuổi của Vũ Cát Tường.

Ngồi lại với cây đàn piano đã theo mình từ những năm 2015, nữ nhạc sĩ trải lòng mình và chiêm nghiệm lại bản thân trong chặng đường của tuổi tác.

Vũ Cát Tường:

“Đối với bản thân Tường, cái ngưỡng Tường sắp đi qua là 30. Tường cũng nghĩ là mình sẽ không thoát được, ai rồi cũng sẽ đi qua hết, dù có làm ở vị trí nào, thành công bao nhiêu hay thất bại thì cũng phải đi qua những thứ đó.

Nếu không tránh được thì mình sẽ ăn mừng nó, sẵn sàng chờ đón nó và sẵn sàng đón chờ những bài học mà cái tuổi đó sẽ đưa tới cho mình”, Vũ Cát Tường tâm sự.

“30 tuổi” là cột mốc đáng nhớ, khi bước sang một trang mới với nhiều thay đổi, từ công việc, địa vị, tư duy cho đến hoàn cảnh gia đình, tình cảm.

Điều này cũng tác động đến kế hoạch sự nghiệp của cô: “Đặc biệt trong giai đoạn này, thì những sáng tạo sắp tới của Tường, Tường muốn phản ánh được những thay đổi của mình về mặt tư duy và suy nghĩ. Nó không phải tất cả về Vũ Cát Tường. Nếu như ai theo dõi Vũ Cát Tường đủ lâu thì mỗi một cái concept sáng tạo thì nó đều nói lên chặng đường, giai đoạn của Tường ở thời điểm đó”.

Nỗi sợ khi chọn ca hát

Đây là lần đầu tiên Vũ Cát Tường nói về ngưỡng cửa của bản thân đã đi qua, và đứng giữa 2 sự lựa chọn quan trọng nhất.

Vũ Cát Tường:

“Trước khi đến cái tuổi 30 thì Tường đã đi qua hai cái ngưỡng rất là quan trọng đó chính là 21 và 25. 21 tuổi là khi mà Tường chuẩn bị ra trường, Tường tốt nghiệp ngành kỹ thuật y sinh và Tường phải đứng trước ở cái ngưỡng là chọn lấy học bổng để đi du học ở Châu Âu hay là sẽ đi theo âm nhạc.

Bản thân rất chới với vì gia đình không ai theo nghệ thuật và bản thân rất nhiều nỗi sợ. Tường bước qua sự chới với đó bằng việc là thôi thì cứ làm, bây giờ mình muốn cái gì mình làm cái đó”, Vũ Cát Tường tâm sự.

Vũ Cát Tường:

Trải qua những ngưỡng cửa của cuộc đời Vũ Cát Tường cho biết, thời điểm trước khi concert diễn ra thì bản thân luôn có một nỗi sợ.

“Năm Tường 25 tuổi đó là năm 2017. Tường làm birthday concert đầu tiên, có rất nhiều khó khăn. Một người trẻ làm show, vài trăm triệu hay tiền tỷ là một con số quá lớn đối với một người chưa có gì trong tay như mình thời đó.

Mỗi lần gặp khó khăn, Tường luôn nói với bản thân mình là tiền không giải quyết được vấn đề mà ý chí mình mới giải quyết được vấn đề. Ở concert đó, hàng nghìn người đã có mặt để hoà cùng niềm vui với mình. Không có gì có thể thay thế được và mình nhận ra đó là cái mình muốn”.

Vũ Cát Tường:

Kết thúc tập 6 của chuỗi series 90 ngày trước tuổi 30, Vũ Cát Tường tiếp tục hé lộ bản demo cho một ca khúc mới. Cô cũng thông báo, bản thân sẽ tổ chức concert vào cuối năm 2022 - đánh dấu ngưỡng cửa tuổi 30 của mình.

Bạch Dương