Vụ cháy khiến 4 sinh viên tử vong: Nhân chứng không nghe thấy ai kêu cứu

04/02/2021 21:31

Nhân chứng đứng ở tầng 5 tòa nhà gần đó, thấy lửa cháy ngùn ngụt, có tiếng nổ to nhưng không nghe thấy ai kêu cứu bên trong.

Vụ cháy khiến 4 sinh viên tử vong: Nhân chứng không nghe thấy ai kêu cứu 1

Cơ quan chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài

Tối 4/2, hiện trường vụ cháy ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn đang được phong toả, phía bên trong, lực lượng chức năng vẫn đang làm nhiệm vụ.

Người dân ngõ 73 phố Tam Khương vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy xảy ra quá đột ngột nhưng gây hậu quả thảm thương, khiến 4 người tử vong.

Ông Nguyễn Văn X. - người chứng kiến vụ cháy bàng hoàng kể lại: "Tôi đứng ở tầng 5 thì thấy lửa cháy ngùn ngụt, cùng lúc đó thì tiếng nổ lốp đốp to lắm, nhưng không nghe thấy ai kêu cứu bên trong hay gì cả".

Theo ông X., nhà ông gần hiện trường vụ cháy. Nhưng ông X. cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy vào giữa trưa, hơn nữa con ngõ vào hiện trường rất nhỏ, hai bên nhà cao tầng che khuất nên không mấy người biết để cứu.

"Đến khi con trai tôi ở dưới chạy vội về, gọi bố ơi cháy to lắm, trong đó chết nhiều người lắm, tôi mới hoảng hồn biết vụ cháy gây thảm hoạ lớn đến thế. Vụ việc xảy ra quá nhanh...", ông X. thất thần kể lại.

Như Báo Giao thông đưa tin, vụ cháy được xác định xảy ra lúc 12h45 trưa nay (4/2), tại một phòng trọ ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Vụ cháy khiến 4 sinh viên tử vong: Nhân chứng không nghe thấy ai kêu cứu 2

Nhiều người dân ngõ 73 Tam Khương vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ cháy nhà trọ làm 4 nam sinh viên tử vong

Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật Thắng (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Giáp Văn Nam (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Trần Duy Hưng (SN 1997, quê Nam Định, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm thứ 3) và Lê Khắc Sơn (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Sáng 4/2/2021, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê Bật Đức (SN 1993, quê ở xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), là anh ruột của anh Lê Bật Thắng đến ăn cùng.

Khoảng 12h cúng xong, các anh Sơn và Đức hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh Nam và Thắng đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu.

Ăn xong, anh Sơn rửa bát, lau nhà, anh Đức ngủ tại tầng 1 còn các anh Nam, Hưng, Thắng ngủ trên gác xép. Sau đó, anh Sơn đi ra đầu ngõ 123, phố Khương Thượng uống trà đá. Trước khi đi, anh Sơn khóa cổng sắt lại.

Khoảng 15 phút sau thì anh Sơn đi về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh Nam, Hưng, Thắng, Đức tử vong do ngạt khói, khí độc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa và các lực lượng Công an TP Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Văn Huế