Người duy nhất thoát nạn kể nguyên nhân cháy nhà 8 người chết ở Sài Gòn

08/05/2021 09:46

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy làm 8 người tử vong là do người đàn ông làm đổ thùng xi đánh bóng gạch, xi chảy lan ra bếp gây cháy.

Người duy nhất thoát nạn kể nguyên nhân cháy nhà 8 người chết ở Sài Gòn 1

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy làm 8 người tử vong được xác định là do người đàn ông làm đổ thùng xi đánh bóng gạch chảy lan ra bếp.

Công an quận 11 (TP.HCM) vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ cháy tại căn nhà trong hẻm số 47/58/2 Lạc Long Quân (phường 1, quận 11, TP.HCM) khiến 8 người tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh Nguyễn Thành Tựu (30 tuổi, em của chủ nhà) là người chạy thoát khỏi đám cháy, 8 người còn lại mắc kẹt trong nhà, tử vong do ngạt khói ngay sau đó.

Theo lời kể của anh Tựu, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy được xác định là do lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch, anh đã làm đổ xuống sàn nhà. Lúc này, xi chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy (cách đó 1m) rồi gây ra vụ cháy.

Người duy nhất thoát nạn kể nguyên nhân cháy nhà 8 người chết ở Sài Gòn 2

Hiện trường vụ cháy.

Trước đó, khoảng 17h cùng ngày, người dân phát hiện căn nhà trên bốc cháy dữ dội.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CNCH) CATP đã điều động lực lượng, phương tiện thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của Công an Quận 11, Quận 10, Tân Bình và Đội CC&CNCH Khu vực 1, Đội Công tác CC&CNCH của Phòng nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy.

Đến hơn 18h, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy, kịp thời cứu được 1 người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Vụ cháy khiến 8 người tử vong do ngạt khí, gồm: chị Nguyễn Thị Lệ T. (44 tuổi, là chủ nhà), ông Hồ Đình T. (45 tuổi, em rể chị T.), các con chị T. là cháu Lê Kim T. (18 tuổi), cháu Lê Ngân T. (13 tuổi,), cháu Lê Tân T. (9 tuổi); cháu Hồ Đình N. (9 tuổi, con ông T.), cháu Nguyễn Tấn Đ. (15 tuổi, là cháu đến nhà chị T. chơi) và 1 cô giáo (chưa rõ danh tính).

Vụ cháy khiến căn nhà (diện tích khoảng 126m2, gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu) bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thúy Vy