Vụ cháy kho chứa tài liệu xe buýt ở TP.HCM không thiệt hại đáng kể

05/05/2019 14:27

Vụ cháy nhà kho chứa tài liệu xe buýt không gây thiệt hại đáng kể, những tài liệu này đã được lưu trữ trong máy tính.

Vụ cháy kho chứa tài liệu xe buýt ở TP.HCM không thiệt hại đáng kể 1
Nhà kho chứa tài liệu của xe buýt bị cháy rụi

Chiều 5/5, trao đổi với PV, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, vụ cháy kho chứa tài liệu xe buýt xảy ra đêm 2/5 không gây thiệt hại đáng kể. Trong kho hầu hết là tài liệu giấy tờ, công văn từ năm 1997 đến năm 2015. Những tài liệu này đều đã được sao chép và lưu trữ trên hệ thống máy tính nên không đáng lo ngại.

Theo ông Trung, ngay khi vụ cháy xảy ra, Trung tâm đã báo cáo UBND TP HCM và Sở GTVT. Nguyên nhân vụ cháy có thể do trời mưa to, cây cối ngã đổ, sấm sét xảy ra vào tối ngày 2/5, tuy nhiên cụ thể kết quả thế nào đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Ông Trung cũng cho biết thêm, nhà kho này được Trung tâm ký hợp đồng thuê vào tháng 11/2018 để làm kho chứa tài liệu giấy tờ. Sau vụ cháy này, Trung tâm sẽ phải nhanh chóng tìm nhà kho khác.

Trước đó, vụ cháy nhà kho của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng xảy ra khoảng 21 giờ ngày 2/5. Nhà kho rộng khoảng 1.000m2, nằm trên đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Trong kho chứa các tài liệu như cùi vé xe buýt, lệnh điều xe, hồ sơ khám sức khỏe lái xe…

Đỗ Loan