Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời sấm truyền tiên tri Nostradamus?

17/04/2019 07:41

Nhiều người tin rằng thảm kịch Nhà thờ Đức Bà cách đây hơn 464 năm đã được nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus dự đoán.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus và cuốn "Những lời tiên tri". Ảnh: FACTINATE

Theo nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams, những dự đoán về vụ hỏa hoạn xảy đến với công trình hơn 850 năm tuổi được đưa ra trong một đoạn thơ của tác phẩm kinh điển Les Propheties - bộ sưu tập các lời tiên tri của Nostradamus được xuất bản năm 1555.

Đoạn thơ viết: "Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ,

Chúa vĩnh cửu, những thay đổi nào có thể dự đoán được

Sau 1 thế kỷ dài, quỷ dữ sẽ trở lại

Pháp và Italia, các người sẽ phải trải qua cảm xúc gì?".

Theo nhà chiêm tinh Adams, cách sắp xếp vị trí của các hành tinh và các ký hiệu hoàng đạo trên biểu đồ thuật chiêm tinh đối với ngày 15/4/2019 phù hợp với những gì xảy ra trong ngày 15/4.

“Điều chúng ta có ở đây là cung Nhân mã thực sự cách “phần đầu của Hỏa tinh” chỉ 3 độ của ký hiệu hoàng đạo. Trong biểu đồ thuật chiêm tinh vạch ra cho ngày thứ Hai 15/4 lúc 5h50 chiều ở Paris, Pháp, mặt trời - chiếu ánh sáng cam lúc mặt trời lặn ở Paris khi Nhà thờ Đức Bà Paris đổ xuống - cũng nằm trong Hỏa tinh”, theo bà Adams.

Thêm vào đó, việc Nostradamus nhắc tới Pháp cũng được cho là cách ông đang ám chỉ thảm họa xảy đến với nước Pháp khi "quỷ dữ" trở lại.

Trong tuyên bố về thảm họa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói: “Nhà thờ Đức Bà Paris bị nhấn chìm trong lửa. Sự xúc động của cả dân tộc. Lòng tôi hướng về các tín đồ Công giáo và tất cả người dân Pháp. Nhưng mọi công dân, tôi cũng đau buồn khi nhìn thấy một phần của chúng ta bị thiêu đốt”.

Vin vào phát ngôn của ông Macron, nhà chiêm tinh Adams cho rằng đây là một chứng cứ nữa cho thấy bài thơ tứ tuyệt trên của nhà tiên tri Nostradamus là muốn nói đến Nhà thờ Đức Bà Paris. Từ “cảm xúc” xuất hiện ở dòng thứ tư, trong khi một phần tên Tổng thống Macron nếu dịch theo tiếng Do Thái có nghĩa là “Thượng đế ở cùng chúng ta” xuất hiện ở dòng thứ hai.

Nostradamus là bác sĩ, nhà tiên tri người Pháp sống ở thế kỷ 16 (1503-1566). Ông là tác giả cuốn sách "Những lời tiên tri" - một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản năm 1555. "Những lời tiên tri" là một tập hợp những bài thơ ngắn tứ tuyệt dự đoán các sự kiện lớn sẽ xảy ra trong tương lai. Cuốn sách được chia thành 100 phần được gọi là Những thế kỷ.

Trước đó, ngày 15/4, một đám cháy rực lửa và cột khói bốc cao ngùn ngụt trên nóc Nhà thờ Đức Bà, công trình đã có lịch sử hơn 850 năm, trên hòn đảo Ile de la Cite giữa sông Seine. Chóp của nhà thờ hoàn toàn chìm trong lửa.

Nguyễn Hà (Tổng hợp)