Vụ chị ve chai nhặt 5 triệu yên: Lại chờ xác minh

12/05/2015 13:48

Ngày 12/5, Công an quận Tân Bình đã có văn bản trả lời chị Hồng về việc giải quyết 5 triệu yên.

vụ chị ve chai nhặt 5 triệu yên: lại chờ xác minh
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng nhận văn bản trả lời của Công an quận Tân Bình sáng nay.

Theo văn bản trả lời chị Hồng, ngày 10/4/2015, Công an quận Tân Bình đã nhận được đơn trình bày của bà Phạm Thị Ngọt (SN 1975, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM). Trong đơn, bà này cho rằng số tiền 5 triệu yên là của chồng mình để quên trong loa, sau đó do không nhớ nên đã cho chiếc loa đi nên yêu cầu nhận lại số tiền trên.

Do sự việc phát sinh tình tiết mới nên cần có thời gian xác minh để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan. Vì vậy, Công an quận Tân Bình chưa thể giải quyết số tiền trên theo quy định của pháp luật là thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng tìm chủ sở hữu. Công an quận Tân Bình tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với PV sau khi nhận được văn bản, chị Hồng cho biết, chị cảm thấy rất mệt mỏi và không biết vụ việc sẽ kéo dài đến bao giờ. “Tôi rất mong cơ quan Công an sớm giải quyết để yên chí làm ăn” – chị Hồng nói.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng tháng 11/2013, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng, mưu sinh bằng nghề mua bán ve chai (đồng nát) đã mua được một chiếc loa thùng của một người đàn ông lạ và đem về nhà cất giữ. Đến ngày 23/3/2014, chị mở chiếc loa thùng này ra thì vô tình phát hiện trong một thùng loa cũ có chứa 5 triệu yên tiền Nhật Bản (khoảng 900 triệu đồng). Sau đó, chị đã giao cho Công an. Theo quy định của pháp luật, trong vòng một năm nếu không ai đến nhận, thì chị Hồng là người được hưởng số tiền trên.

Tuy nhiên, đến ngày 3/4, bà Phạm Thị Ngọt (ngụ Hóc Môn) đã gửi đơn đến Công an quận Tân Bình cho rằng số tiền 5 triệu yên là của chồng bà và đề nghị hoãn trao trả số tiền này cho chị Hồng. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Linh Hoàng