Vụ Chủ tịch Đà Nẵng bị đe doạ: Bắt thêm một đối tượng

01/09/2017 12:31

Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an vừa bắt thêm một đối tượng liên quan việc đe doạ Chủ tịch Đà Nẵng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhiều lần bị đe doạ

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị đe doạ, sáng 1/9, nguồn tin của báo Giao thông cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã bắt thêm một đối tượng liên quan. Đối tượng này cũng có hành vi nhiều lần nhắn tin tới số máy của Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ với nội dung đe doạ. Tuy nhiên, nguồn tin cho hay, đối tượng này không liên quan đến bị can Đào Tấn Cường bị bắt trước đó.

Trước đó, ngày 30/8, C45 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng, Phó giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe doạ giết người. Cường được xác định là người đã nhiều lần nhắn tin đe doạ ông Huỳnh Đức Thơ. Nội dung tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Tại cơ quan điều tra, Đào Tấn Cường đã khai nhận hành vi nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, nguyên nhân của nhắn tin đe doạ Chủ tịch Đà Nẵng là do thù tức về việc điều chỉnh, thu hồi các dự án. Theo lời khai, ông Cường đứng tên một số khu đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà, khi UBND TP Đà Nẵng tính toán điều chỉnh một số dự án tại đây thì ông Cường bức xúc và nhắn tin đe dọa đến số máy của chủ tịch UBND TP.

Đáng chú ý, Đào Tấn Cường là anh trai của Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng.