Vụ cô gái bị sát hại trước ngày cưới ở Đà Nẵng: Hung thủ khai gì?

12/10/2019 12:42

Nằm trên giường bệnh điều trị, Quyết đã khai nhận hành vi giết chết người vợ sắp cưới vì ghen tuông.

vụ cô gái bị sát hại trước ngày cưới ở Đà nẵng: hung thủ khai gì?
Quyết đang điều trị tại bệnh viện

Sáng 12/10, Công an TP Đà Nẵng cho biết, kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi tự tử đã bình phục và khai nhận hành vi phạm tội.

Sau khi bình phục, Nguyễn Viết Quyết (SN 1994, trú Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) khai nhận, trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự (đóng quân tại phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), thanh niên này quen biết, có tình cảm với chị Nguyễn Thị Phương Thanh (SN 1994, cùng trú địa phương).

Năm 2019, Quyết và Thanh tổ chức lễ ăn hỏi, dự định cuối năm làm đám cưới. Thời gian này Quyết chuyển đến ở nhà Thanh.

Tuy nhiên, 6h45 ngày 26/9, Quyết chở bà Thủy (mẹ chị Thanh) đi làm rồi quay về. Quyết thấy Thanh đi khỏi nhà, sau đó quay về thay đồ rồi chuẩn bị đi tiếp.

Quyết đang xem tivi thì điện thoại di động của Thanh để trên bàn có tin nhắn liền cầm lên xem và thấy tin của một người tên D. với lời lẽ ngọt ngào nên bức xúc.

Lúc này, Thanh từ trong phòng thay đồ bước ra giật lại điện thoại từ tay Quyết nhưng không được nên 2 người xảy ra xô xát.

Quyết “tra vấn” thì Thanh trả lời “như tin nhắn đó”. Bức xúc, Quyết đánh Thanh thì bị vợ sắp cưới dùng dao cứa vào bụng.

Đoạt được dao, Quyết lấy dao ghì vào cổ Thanh rồi tiếp tục tra hỏi nhưng cô gái trả lời không thuyết phục. Quá bức xúc, Quyết bóp cổ Thanh cho đến khi nạn nhân bất động mới buông tay.

Sau khi gây án, Quyết khóa cửa phòng, tìm lưỡi dao lam để tự tử. Sau đó bà Thủy đi làm về phát hiện, kêu cứu nhưng chị Thanh đã tắt thở, Quyết được chuyển đi cấp cứu.

Vĩnh Nhân-Đại Khải